kimchi CẢI THẢO: SƠ CHẾ: cải thảo để cả cây hoặc bóc từng bẹ, trụng qua nước dải từng lớp một sau đó rắc muối đều, dải tiếp lớp khác đến hết. đỏ chậu nước hoặc thau nước lên 1 chậu khác đè lên cho nhanh mềm, để khoảng 1 2 tiếng lật lại, sau khoa 9 10 tiếng kiểm tra tất cả rau mềm nhìn nhăn nhăn gập không gẫy là đạt mang đi rửa sạch và thật ráo nước để khi ngâm không bị tách nước, (rải đều muối, không nên cho quá nhiều sẽ mặn và rửa không hết mặn)


sơ chế nguyên liệu kèm: củ cải/ cà rốt thái sợi,cần nước, hẹ,hành lá,ko có hẹ nhưng bắt buộc phải có hành lá.


LÀM SỐT: tỏi, gừng, hành tây, lê hoặc tao(k có lê, táo khi làm thay bằng đường), mắm tép, tất cả xay nhuyễn(phải thật nhuyễn sốt trộn với bột ớt màu mới đẹp), hoàn bột mì cùng nước sau đó đun chín để nguội trộn cùng sốt vừa xay(làm bột mì cảm thấy ngon hơn). sau khi trộn nguyên liệu xay nhuyễn cùng bột mì nấu thì cho thêm mắm, đường,bột ớt, tùy chỉnh sao cho ngọt và mặn vừa là ok


Loading interface...


TRỘN CÙNG NHAU:sốt và củ cải cà rốt hành hẹ đã thái trộn cùng nhau, lấy sốt vừa làm phết lên cải thảo đã ráo nước. cho vào hộp ấn chặt không khí thoát ra rồi để nửa ngày bên ngoài với trời nóng, 1 ngày trời lạnh là dùng được.


LƯU Ý: KHÔNG NÊN CHO QUÁ NHIỀU HÀNH, GỪNG TỎI XAY LÀM SỐT, BÌNH THƯỜNG 10KG EM MỚI CHO HẾT GẦN 1 LẠNG TỎI VÀ 1,5 CỦ HÀNH TÂY, CHO NHIỀU QUÁ DẪN TỚI CAY VÀ HĂNG KO NGON, LÀM SỐT KHÔNG LOÃNG NHIỀU SẼ BỚT TÁCH NƯỚC, MÀU ĐẸP!


Loading interface...


bột ớt thường dùng