Cách làm bánh pizza - Bánh pizza đang ngày càng trở thành món yêu thích của rất nhiều người hiện nay, với hương vị thơm ngon kết hợp giữa thịt và các loại rau củ. Bạn có thể hoàn toàn tự tay làm món này mà không cần ra tiệm nhá.Cách làm bánh pizza rất đơn giản. Cho một chiếc pizza 30cm, bạn cần:Đế bánh:- 150ml nước ấm (~40 độ C).


- 220g bột mì 9bột làm bán hmì hoặc bột mì đa dụng).


- 1 thìa men nở khô.


- 1 thìa to dầu oliu, 1 thìa nhỏ đường, ½ thìa nhỏ muối.Nhân bánh:- 3 thìa to cà chua nghiền hoặc tương cà chua.


- 200g phomai Mozzarella bào sợi.


- 200g thịt bò băm.


- ½ quả dứa thái lát.


- 100g cà chua bi.


- 4 thìa hành tây thái nhỏ.


- 2 thìa lá Oregano sấy khô.• Mách bạn: Dầu oliu, phomai Mozzarella và lá Oregano là những gia vị không thể thích được của một chiếc pizza Ý. Bạn hãy hỏi mua ở các siêu thị thực phẩm đồ Âu nhé!Cách làm bánh pizza, bắt tay vào làm thôi:Bước 1: Trộn đều các nguyên liệu phần đế bánh, bắt đầu từ pha men nở vào nước ấm cho tan rồi phan ước men đó vào hỗn hợp bột- Nhào thật kỹ trong âu lớn rồi chuyển ra nhồi bột ở 1 mặt phẳng sạch (thớt chẳng hạn) khoảng 10 phút (cho đén khi bột mịn màng, không dính tay là được)- Sau đó viên bột tròn lại, quét 1 lớp dầu oliu mỏng bên ngoài, để vào tô lớn rồi bọc kín.Để nguyên cho bột nở to gấp đôi trong khoảng 1-2 tiếng ở nhiệt độ ấm.Nếu trời quá lạnh thì nên ủ bột trong lfo nướng để nhiệt độ lò khoảng 30-35 độ.


238984
Bước 2: Rắc bột mì khô lên mặt phẳng sạch (đáy mâm chẳng hạn). Rồi dùng cây cán bột cán bột mỏng 3mm, dàn bột tròn đều.Xếp vỏ bánh lên khay đã rắc 1 lớp mỏng bột mì khô, gấp 1cm mép bánh lại cho thành viền bánh. Dùng dĩa (nĩa) xâm đều lỗ nhỏ trên mặt vỏ để giúp vỏ bánh giòn hơn và 0 bị phồng lên sau khi nướng nhé. .238986Bước 3: Xào nhanh bò băm với dầu ăn, tỏi và cà chua nghiền đến chín thơm. Nhớ để bếp to lửa đẻ thịt bò không bị dai và chảy nước. Cheesbe bào sợi.Bước 4: Bật lò nóng 210 độ C cả 2 thanh nhiệt trên và dưới.Trải đều cà chua nghiền lên mặt bánh. Tiếp theo, rải đều 1/2 lượng phomai đã bào sợi lên trên. Lần lượt xếp đều thịt bò băm, dứa, hành tây và cà chua. Rải tiếp số phomai còn lại lên trên rồi rắc lá oregano.


Pizza đê!!!!! Vừa ra lò đây!!! Cách làm bánh pizza thật đơn giản phải không mọi người :)