Mời các bạn bữa trưa của 3 mẹ con mình.


Với mình, mọi bữa ăn đều quan trọng. Và việc các bạn nhỏ ăn căng-tin tại trường là một cực hình. Vì nguồn nguyên liệu thực phẩm không được coi trọng nơi thành phố mình sống, nên công việc của mình đều được sắp xếp với lịch học của các con. Mình cũng đang hướng đến việc tự lập dần cho các bạn ấy!Loading interface...
Các bạn nhỏ vừa kể chuyện ở trường vừa khen mẹ làm bữa ăn ngon mắt. Mẹ là người ưa nịnh, nghe thế nghe mãi mà không chán, cứ lăn như bi mà chiều đôi mắt cái bụng của cả nhà. Mất công trình bày tí, nhưng ăn uống lại chậm rãi hơn, tập trung gật gù và cười vang với những câu chuyện của không đầu không đuôi của chúng. Hạnh phúc thật giản đơn các bạn nhỉ!Bữa trưa hôm nay có:Salad trộn hỗn hợp: có rau vườn nhà (mình tự gieo, tự chăm, tự làm hạt giống) và rau sạch theo mùa được canh tác thuận tự nhiên ở làng bên.


Loading interface...


- Lê


- Xà lách


- Rau chân vịt


- Nấm paris


- Oliu


- Đậu gà


- Đậu tương


- Hạnh nhân giã nhỏ


- Nước sốt: dầu oliu, dấm nho, tỏi (của nhà tự làm hết), muối (không tẩy trắng).


Loading interface...


Bánh mì nguyên cám trộn vừng mình tự làm tự ủ men.Loading interface...


Món chính: Đậu lăng xanh được ngâm 2h, nấu cùng cà rốt, hành Tây, tỏi và các cỏ thơm (mình lên đồi tự hái). Đậu lăng là món ăn truyền thống của miền đất này. Khi đậu chín mình sẽ rưới thêm dầu oliu cho ngọt và thơm.- Đậu lăng chứa hàm lượng protein kha khá, nhưng cuối tuần trước lên trang trại nuôi gà vịt trên dãy núi Alpes, nhặt được nhiều trứng tươi quá! Đâm ra lại chiều lũ trẻ, mỗi người 1 quả trứng ốp-la cho đẹp mắt ( “les œufs au plat” theo tiếng Pháp).Một lớp tỏi tây vườn nhà, xào cùng dầu oliu, tỏi, muối (không tẩy trắng) nhỏ lửa liu riu.


Măng tây canh tác thuận tự nhiên vườn làng bên, xào nhanh trong nước dùng gà đồi, gà chạy tung tăng, gà ngắm hoàng hôn và bình minh trên dãy núi Alpes hùng vĩ.
Chúc mọi người an lành và thưởng thức hương vị của đồ ăn ngon mỗi ngày nhé.Tuxi Nguyen Tran.