Trong công việc bếp núc thường ngày, bà nội trợ không chỉ đem lại cho cả nhà bữa ăn dinh dưỡng, ngon miệng mà còn phải biết một số mẹo nấu ăn ngon để có thể tiết kiệm được thời gian làm những công việc khác mà món ăn vấn đảm bảo chất lượng. Dưới đây là một số bí quyết nhỏ khá bổ ích mà mẹ nên nhớ:1. Nấu cơm


Đun sôi nước trước khi cho gạo vào để đảm bảo giữ lại tối đa lượng vitamin B1 có trong gạo


2. Nấu cháo


Cho vào cháo một ít dầu ăn thì sẽ giúp hạn chế tình trạng cháo bị trào ngược ra ngoài khi đun sôi.


3. Nêm nếm bằng muối


Nên cho muối vào rau trước khi nhắc xuống để đảm bảo giữ được các chất dinh dưỡng và đảm bảo rau không bị nhão. Bên cạnh đó, nếu là các loại củ thì nên cho muối vào trước khi sôi để muối thấm đều.


4. Nêm nếm bằng bột ngọt


Tùy vào loại món ăn mà sẽ nêm bột ngọt trước hoặc sau khi tắt bếp để có vị ngon phù hợp. Vấn đề nhiệt độ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, điều đó là không đúng vì vậy chị em không nên quá lo lắng. Các món như rán, chiên, kho,… thì nên ướp bột ngọt vào thực phẩm trước khi chế biến để gia vị thấm đều.


5. Nguyên tắc nêm nếm gia vị


Loại nào lâu thấm thì nêm trước: ví dụ theo trình tự: đường, muối, giấm, xì dầu, nước mắm, bột ngọt. Những loại gia vị như xì dầu, nước mắm với mùi đặc trưng thì nên rút ngắn thời gian nấu để đảm bảo hương vị cho món ăn.


Trên đây là một số mẹo nấu ăn ngon được ứng dụng nhiều trong việc bếp núc của các mẹ, các chị. Tuy là những điều rất nhỏ nhưng lại có thể giúp món ăn trở nên ngon miệng hơn và đảm bảo giữ lại giá trị dinh dưỡng tối đa.