-1kg thịt lợn chân giò


- Tai lợn


- Nấm hương, mộc nhĩ, hành khô


- Nước mắm ngon và tiêu đập dập.Cách nấu món thịt đông thơm ngon:


Bước 1: Thịt chân giò chọn miếng thịt tươi, bì trắng sạch để chứng tỏ là được thịt từ con lợn khỏe mạnh. Thành phần bì là rất quan trọng vì nó quyết định trực tiếp đến độ đông của món ăn.Bước 2: Cạo bì thật sạch cho hết lông rồi thái thịt thành các miếng cỡ vừa ăn, ướp với gia vị cho ngấm.


Bước 3: làm sạch nấm hương, mộc nhĩ rồi thái vừa phải tùy khẩu vị người ăn.


Bước 4: Hành khô bóc vỏ, phi thơm rồi trút thịt vào xào cho ngấm mắm ngấm muối. Sau đó chế nước xâm xấp mặt thịt, ninh nhỏ lửa cho thịt nhừ. Trong quá trình ninh chú ý vớt bỏ bọt và váng bẩn để nước thịt được trong.
Bước 5: Khi thịt đã nhừ và nước cạn còn khoảng 1/2 thì trút mộc nhĩ nấm hương vào đun chín, bắc xuống rắc hạt tiêu cho thơm.
Để thịt đông quyện mùi gia vị thì nhớ không nên cho nấm hương, mộc nhĩ vào quá sớm, bởi sẽ mất mùi hương và mất độ giòn đặc trưng của những loại gia vị này.
Bí kíp để món thịt đông đượm mùi thơm của gia vị hãy xào sẵn những nguyên liệu này rồi cho vào nồi trước khi món ăn hoàn tất 10 – 15 phút. Nước ngâm nấm hương (sau khi rửa sạch) nên cho vào nồi để tận dụng mùi thơm, nhưng cũng đừng cho sớm.
Khi đã tắt lửa, bạn chỉ cần để thịt nguội, cho vào hộp đưa vào tủ lạnh. Chỉ với những bước đơn giản đã có món thịt đông ngon lành để thưởng thức trong mỗi bữa ăn.