1. Rau mầm là nguồn thực phẩm có giá trị dinh dưỡng quý giá


Rau mầm trước hết được con người phát hiện ra và vẩn tồn tại đến ngày nay vẫn là giá đỗ ( giá đậu xanh). hiện nay rau mầm được phát triển thêm từ nhiều nguồn hạt giống khác nhau, rau mầm trở thành loại thực phẫm sạch an tâm phục vụ đời sống con người trên khắp thế giới.


2. Rau mầm là loại thảo dược giúp con người phòng trừ bệnh tật


Nhờ trong rau mầm có chứa nhiều vitamin A, C, E, Caroten…là những chất chống oxy hóa hữu hiệu giúp giải độc cơ thể tăng sức đề kháng cho người dùng, đồng thời bồi bổ sức khỏe và gia tăng tuổi thọ.


3. Rau mầm có thể chế biến thành nhiều món ăn đa dạng


Rau mầm có thể chế biến thức ăn với nhiều hình thức khác biệt như: rau ăn sống, rau trộn gỏi, rau nấu canh,…tùy loại hạt mầm mà có những loại rau mầm cho hương vị đặc trưng khác nhau .


Ví dụ: rau mầm củ cải cho vị cay nồng, hạt đậu cho rau mầm vị ngọt bùi…4. Rau mầm dễ trồng nhanh thu hoạch mặt hàng rau sạch an toàn


Rau mầm là loại rau sạch có thời gian gia công nhanh thu nhất, chỉ cần 5-7 ngày hoặc dài nhất từ 10-12 ngày gieo hạt. Kỹ thuật trồng rau mầm rất đơn giản ai ai cũng có thể thực hiện được. Các mẹ sử dụng phân bón sạch làm hoàn toàn từ cá Rapid Hydro giúp rau mầm nhà bạn béo, mập và chống lại được sâu hại phá hoại.


5. Trồng rau mầm tại nhà thích hợp với người cao tuổi vừa giúp thư giãn, giảm stress cho người dân thành thị đồng thời mang lại hiệu quả cao về kinh tế cũng như lợi ích cho sức khỏe người trồng.