Chào cả nhà, dạo này thấy hội chia sẻ nhiều bí quyết ăn uống eatclean mà em sực nhớ tới gạo lứt. Ai mà bảo gạo lứt chỉ có nấu cơm là phải quên đi nhé, gạo lứt có nhiều cách chế biến chống ngán lắm.* Trà gạo lứt rangLoading interface...


- Gạo lứt đổ vào chảo, rang đến khi gạo có mùi thơm, hạt gạo săn lại, 1 vài hạt nổ tanh tách (khoảng 5-7p) là có thể dùng (còn dư bỏ vào chai lọ dùng dần).- Pha trà: Một cốc gạo lứt với 3l nước đun sôi đến khi gạo mềm, lọc lấy nước và dùng nóng hoặc dùng lạnh. Nếu không đun sôi mom hãy hãm với nước nóng chừng 1- 2 tiếng đến khi cốt gạo ra là dùng.


* Trà gạo lứt đậu đỏLoading interface...Gạo lứt và đậu đỏ rang chín, đun sôi nhỏ lửa trên bếp khoảng 10 phút đến khi gạo lứt và đậu nở bung thì mom chắt lấy nước uống. Cũng có thể hãm với nước sôi rồi dùng. Đối với món nước này mom chỉ nên dùng trong ngày, không nên để qua đêm.


* Sữa bột gạo lứt mè đenLoading interface...Gạo lứt và mè đen cũng rang thơm. Mom lưu ý mè đen rất dễ chín và dễ cháy, mom rang lửa vừa tầm 3p. Xay nhuyễn thành bột, pha bột với 250- 300ml nước nóng để uống. Có thể thêm sữa, mật ong để món sữa được thơm hơn.


(Sưu tầm).