Các mẹ hãy cùng "bỏ túi" tiếp những sáng tạo tuyệt vời cho việc bếp núc ta thêm nhẹ nhàng nhé!


1. Cắt kem lạnh với dao nóng


Nếu có một hộp kem lạnh, đông cứng và bạn muốn chia sẻ với mọi thành viên trong gia đình, nhưng lại không có dụng cụ để xúc kem, vậy hãy thử cách này. Ngâm hộp kem vào tô nước nóng 15-30 giây, sau đó mở nắp và khéo léo đổ ngược ra chiếc đĩa. Tiếp theo ngâm dao với nước nóng rồi lau khô để cắt từng phần kem một. Rất gọn gàng và nhanh chóng.(Ảnh: harpersbazaar)Mẹo nhỏ, bạn có thể áp dụng “con dao nóng” để cắt bơ, bánh ngọt nếu chúng quá dày. Trong quá trình cắt có thể mất công vài lần làm nóng lại dao nhưng nó sẽ giúp bạn sử dụng dễ dàng.


2. Mở nắp lọ bằng đồ khui bia(Ảnh: harpersbazaar)Nếu sau khi đã “vận nội công” mà vẫn không thể mở được nắp lọ, bạn thử dùng đồ khui bia và bẩy quanh viền nắp lọ lên nhé. Sau khi nghe một tiếc “póc” nho nhỏ thì có thể dùng tay vặn nắp bình thường. Ngoài ra còn có khá nhiều mẹo mở nắp lọ tại đây nè.


3. Bảo quản đường nâu bằng bánh mì(Ảnh: harpersbazaar)Để hũ đường nâu của bạn không bị cứng, mốc bạn chỉ cần bỏ vào đó một lát bánh mì và đậy lại. Không tin ư? Bạn thử mà xem.


4. Đừng lãng phí rượu thừa(Ảnh: harpersbazaar)Khi tàn tiệc, nếu rượu thừa của bạn còn khá nhiều thì chớ đổ đi nhé, chỉ cần cho vào túi Ziplok và bỏ vào tủ lạnh. Sau này nếu có công thức nấu ăn nào cần đếu rượu thì bạn đã có sẵn mà chẳng cần phải khui chai mới cho mất công.