Hiện mình đang dùng một loại tã dán sơ sinh ngoại nhập Trung cho con. Lúc trước khi sinh, bạn mình có gửi tặng cho khoảng 5 gói tã này và bảo tốt lắm nên mình cứ dùng luôn, kèm một số gói tã ngoại khác được bà nội cháu mua cho. Tính đến nay Bon nhà mình hơn 2 tháng rồi và vẫn chưa dùng hết số tã “cống phẩm” này. Cũng vì tiết kiệm nên mình cũng ráng dùng cho xong chứ thực chất thì mình chưa hài lòng lắm về chất lượng. Đặc biệt đối với loại tã Trung đang dùng, thú thật thì mình cũng giật mình với độ mỏng của tã…nó mỏng teeeee luôn. Trong số hàng cống của Bon mình thấy loại tã của Trung là mỏng nhất. Tuy nhiên tiếc một điều là tã mỏng, khá mềm nhưng thấm hút thì hơi kém. Bon mặc tầm khoảng hơn 2 giờ là mình thấy chất tiêu bẩn tràn ra phần mép rồi. Có hôm mình lật đật làm công chuyện nhà, quay sang nhớ tới phải thay tã cho con thì thấy chất bẩn thấm tràn ra cả cái quần dán tã của con luôn rồi. 

Mình thấy hiện nay cũng nhiều người dùng tã Trung và khen lắm, riêng mình thì hơi có chút thất vọng về khoản thấm hút này, còn nói về mềm mại hay mỏng thì bạn này cũng đáng được cân nhắc. Thực ra không có bà mẹ nào có nhiều thời gian hoặc kiên nhẫn đủ để theo dõi thường xuyên mỗi giờ tình trạng xì xoẹt của con. Chí ít một chiếc tã dán sơ sinh phải thấm hút được chất bẩn khoảng 3-4 giờ. Nếu cứ phải canh chừng xem chừng nào tràn bờ thì thôi khỏi dùng luôn tã cho đỡ nhọc công của mẹ. 

Đối với tã nói chung và tã dán dành cho bé sơ sinh nói riêng, nếu như không thấm hút tốt thì thật chưa thể khẳng định đó là loại tã tốt. Tự nhiên sau khi dùng loại tã hiện tại, mình bỗng có chút hoài nghi với các loại tã mỏng chứ thực chất thì mình đặc biệt mê mẩn những loại mỏng nhẹ, không chỉ là tã dán sơ sinh, ngay cả quần áo, chăn mền dùng cho con mình đều chọn loại nào thật mỏng và mát mẻ. Đồ dùng mỏng nhẹ sẽ giúp con cảm thấy thoải mái, thoáng mát, nhất là tã dán sơ sinh con mặc hầu như cả ngày dài nên càng phải mỏng mềm, dễ chịu nữa. Trước đây khi chưa sinh con, cứ nhìn mấy đứa nhỏ bị quấn quanh là miếng tã dày cộm là mình lại thấy xót. Nhưng nếu tã mỏng mà không thấm hút tốt thì coi như tới công chuyện luôn. Tã mỏng mà thấm hút kém thì chất tiêu bẩn sẽ tràn ra bên ngoài gây mất vệ sinh và còn gây nguy cơ viêm da nữa. Tuy rằng trẻ sơ sinh không biết khóc la phản ứng với mẹ nhưng da của con thì sẽ kích ứng, nổi mụn hoặc viêm để cảnh báo cho mẹ thấy là bất ổn rồi. Mẹ thấy không, chỉ riêng việc chọn một chiếc tã dán sơ sinh thôi đã có bao nhiêu là quan ngại như vậy. Nếu muốn chăm con nhàn tênh, không phải chăm chăm canh chừng tình hình xì xoẹt của trẻ thì chắc mẩm một chuyện là phải tuyển được chiếc tã phù hợp nhất cho con thôi. Vậy nên nhờ các mẹ thông thái, kinh nghiệm đầy mình chỉ giáo thêm cho mình với! 

Nói về tã dán sơ sinh và đặc biệt là tã mỏng nhẹ, gần đây mình thấy các mẹ có vẻ đang nghiện loại mới của Bobby. Mình nhớ là loại tã này được các mẹ quảng cáo là chỉ mỏng 3mm thôi. Hôm trước ra Con cưng gần nhà thì bạn bán hàng bảo hết hàng rồi, sau đó thì mình có tạt qua siêu thị Coop mua đồ thì thấy tại quầy có mẫu thử của tã này, sờ vào thấy thật sự mềm và mỏng. Công nhận luôn tã mới lõi 3mm này của Bobby mềm mỏng hơn loại cũ rất nhiều. Riêng về khoản thấm hút, trước nay từng nghe danh của Bobby thấm hút tốt rồi thì mình cũng an tâm. Mình chụp hình ở đây thử để mọi người xem phải loại này là tã mới không? Mình chỉ còn lấn cấn ở khoản thấm hút thôi, nếu Bobby mới thấm hút đỉnh nữa là tuyệt vời. Nếu mẹ nào dùng qua cho con rồi thì cho mình xin vài dòng review với nhé! Cảm ơn cả nhà yêu!!!

hình ảnh