Làm mẹ thời nay thật là sung sướng quá luôn đó mọi người, cơ bản là mình thấy có vô vàn những thứ vật dụng cải tiến giúp mẹ chăm con nhàn hơn. Nào là bình hút sữa, máy hâm sữa, dụng cụ trữ sữa; quần áo cho con cũng thoáng mát nhẹ nhàng hơn, sờ vào mềm như bông; tã dán sơ sinh nữa chứ, cứ liên tục cải tiến, càng ngày càng mềm mại, thấm hút tốt rồi lại thêm tính năng này tính năng nọ. Minh chứng ngay và luôn quan điểm này của mình chính là loại tã dán sơ sinh Bobby mới có đệm thun thấm mồ hôi. Nếu mẹ nào chưa từng sinh con, chưa tình hiểu qua nỗi khổ của bà mẹ suốt ngày cầm cái khăn thấm mồ hôi cho con vì sợ bé cảm lạnh thì sẽ không hiểu mình cảm thấy hạnh phúc thế nào khi có loại tã này đâu. 

Mình đang chăm bé sau, cho con dùng tã dán sơ sinh Bobby mới có đệm thun thấm mồ hôi rất ok luôn. Chỉ cần cho con mặc tã này thì ngày hay đêm thì mồ hôi cũng không-có-cửa đọng lên da con làm lạnh, không gây hằn ngứa nổi mẩn gì cả, mẹ thì khỏe re vì không cần thấm mồ hôi cho con. Mình nhớ ngày xưa chọn tã (và thậm chí đến bây giờ) mẹ bỉm chỉ chú trọng đến đồ mềm mại và khả năng thấm hút chất tiêu tiểu của tã thôi. Bây giờ thì thời thế đã thay đổi rồi hén, tã dán cho trẻ sơ sinh phải có thêm cải tiến này cải tiến kia phù hợp với từng đặc tính cơ thể trẻ, nhờ đó mẹ cũng chăm con khỏe rẻ, đơn cử như cải tiến đệm thun thấm mồ hôi lưng bụng nè. Cải tiến này đúng thiệt sự là vượt xa mong đợi của các mẹ đó nha (nhiều khi đối với các mẹ bầu chưa từng có kinh nghiệm sinh con thì đây đúng là một khái niệm gây bất ngờ luôn đó).

Mình nói thêm về trải nghiệm mới này khi cho con dùng tã dán có đệm thun thấm mồ hôi nha. Khi thay tã cho con thì mình thấy mồ hôi thấm trên miếng đệm thun này không làm cho bề mặt bị ướt, chứng tỏ được thấm hút sâu vào miếng đệm rồi, da con cũng vì vậy mà thoáng lắm, không bị ẩm ẩm. Mẹ nào đang chuẩn bị sinh con thì nên thêm loại tã dán đệm thun thấm mồ hôi này vào túi đồ vượt cạn nha. Mẹ đừng nghĩ trẻ con có đứa đổ mồ hôi có đứa không nha, đứa nào cũng đổ mồ hôi, chỉ là ít hay nhiều thôi. Nhưng hầu hết thì đều đổ mồ hôi lưng bụng khi ngủ, vậy nên dùng loại này thì quá đúng bài rồi. Mồ hôi trông vậy chứ nó cũng khiến trẻ con khó ngủ, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, nên hạn chế được thì cứ hạn chế mẹ nha. 

Nhiều khi trộm nghĩ cho bé con nhỏ xíu như vậy hoài, tối nào con cũng ngủ ngoan kế bên thì thiệt thích, bù lại khoảng thời gian ngày xưa trông bé đầu không có thời gian cưng nựng con, chỉ có lau và lau mồ hôi thôi. Nhưng thôi, trông con khỏe mạnh thì càng tốt chứ sao nè! 

hình ảnh

hình ảnh

Đây là miếng tã mới nha mọi người ơi, nhìn miếng tã có nhiều màu sắc trông cưng ghê chưa. Phần đệm thun thấm mồ hôi mình chụp là điểm khác biệt cho với dòng tã cũ nè.

hình ảnh

Mọi người nhìn thấy miếng màu xanh bên trong phần đệm thun không nè! Mồ hôi của con được thấm vô miếng màu xanh này, giữ bề mặt miếng đệm thun khô thoáng không làm ẩm ngược ra ngoài da. Nguyên mảng đệm thun này áp lên lưng của con vừa vặn lắm, không làm hằn thun lên da con. Thay tã cho con lần nào thấy da vùng lưng bụng của con cũng khô thoáng hết.

Bé của mình cũng lên cân khá nhanh rồi (trộm vía sổ sữa gần được 6kg, hay vặn người trườn lật khắp nơi) nên dùng xong các gói tã sơ sinh này thì mình sẽ mạnh dạn chuyển sang cho bé dùng tã quần sớm luôn. Mà hình như theo mình biết thì Bobby cũng có loại tã quần có đệm lưng thấm mồ hôi nên chắc mình sẽ cho bé tiếp tục dùng luôn. Thích cái đệm thun thấm mồ hôi của tã dán sơ sinh quá, mà giờ bé mặc không vừa nữa rồi thì chắc sẽ chuyển qua tã quần cho thoải mái, mong là tã quần cũng thấm hút mồ hôi y chang tã dán sơ sinh thì tuyệt vời. Bé biết vận động lẫy lật rồi thì sẽ biết phản ứng thông báo cho mẹ biết là bé khó chịu, lúc này chăm con cũng đơn giản hơn bé sơ sinh phần lớn thời gian là nằm ngủ, chưa biết thông báo với mẹ về tình hình của mình. Mẹ đang nuôi bé sơ sinh nhớ để ý chăm sóc con tốt nghen. Chúc các mẹ chăm con khỏe!