Gần đây thấy các mẹ bàn luận sôi nổi về vấn đề trẻ sơ sinh đổ mồ hôi trộm quá. Bé con nhà em cũng không phải trường hợp ngoại lệ gì. Bé đến nay gần 2 tháng rồi và ngày hay đêm gì bé cũng đổ nhiều mồ hôi. Tuy nó không phải là vấn đề gì nghiêm trọng nhưng cứ một tay bồng con một tay lau khô mồ hôi cho con cũng vất vả (vì mẹ bỉm nuôi con thì chỉ mong được những khoảnh khắc “rảnh tay” hoàn toàn thôi ợ ). Nhất là bé con nhà em vào ban đêm hay đổ mồ hôi lưng, mặc dù đệm nằm của con em cũng chọn loại mỏng, mát, thấm hút mồ hôi tốt nhưng bé vẫn đổ mồ hôi (tuỳ hôm, có hôm thật nhiều có hôm thì ít). Em thuộc loại kĩ tính nên hay mang chăn đệm lót của con giặt cho đỡ mùi mồ hôi nhưng sau này thì nhiều việc quá, con cứ è è suốt ngày nên cũng bỏ thói quen này luôn. 

May thay, gần đây bạn em có mua tặng cho em mấy gói tã sơ sinh của Bobby. Lúc dùng thì em cũng không biết đây là tã cải tiến mới của hãng luôn, mấy hôm nay xem quảng cáo mới để ý đây là loại tã cải tiến có đệm thun thấm mồ hôi vùng lưng bụng của trẻ sơ sinh. Nghe qua thấy lạ tai ghê mọi người ơi vì tã thông thường thì chỉ nghe đến mềm mại và thấm hút tốt thôi. Nhân thấy mọi người đang hỏi nhiều về cách chăm bé sơ sinh đổ mồ hôi sao cho hiệu quả thì em cũng “ngơi tay” chăm con để lên đây chia sẻ nhanh với mọi người, review về ưu điểm của tã dán có đệm thun thấm mồ hôi. Mong rằng nội dung chia sẻ của bà mẹ bỉm này có thể giúp mọi người tìm được giải pháp chăm con khỏe nghen!!!

hình ảnh

Bao bì mới đây các mẹ nhé!

Để phân biệt thì mẹ nhìn trên bao bì có icon “Đệm thun thấm mồ hôi nhé”. Cảm giác đầu tiên của mẹ bỉm khi cầm chiếc tã này là khá thích thú vì tã đủ màu sắc dòm cưng lắm haha. Lần đầu sinh con và dùng tã cho bé con, cảm thấy thiết kế tã yêu thế này thì mẹ chăm con cũng đỡ mệt (đây là cảm xúc của mẹ 1 con ạ haha) 

Từ lúc sinh đến giờ thì em chỉ dùng 1 loại tã sơ sinh Bobby thôi vì bạn bè tặng nhiều, dùng thấy tốt nên cứ thế dùng thôi chứ em không chuyển sang loại khác. Nói về đệm thun thấm mồ hôi nhé, phần đệm thun này sờ vào rất mềm mại và kiểu “rất gì và này nọ”. Mẹ nhìn vào bên trong miếng đệm thun này sẽ thấy một miếng lót màu xanh nhạt khá là bắt mắt – có vẻ là mục đích dùng để thấm hút mồ hôi vùng lưng bụng của bé. Nhãn đầu tư thiết kế riêng phần đệm thun lưng thấm mồ hôi cho trẻ trông rất chuyên biệt nha, thích mắt dã man, cảm giác bé con của mình được đầu tư chiều chuộng kinh khủng =]] (mẹ bỉm ghen tỵ). Mẹ nhìn hình em để bên dưới nhé! 

Phần đệm thun co giãn rất thoải mái, bé nhà em mặc 1 chiếc tã tầm khoảng 4 giờ mới thay nhưng em không thấy bất kỳ một đường hằn nào lên da con cả. Điền này chứng tỏ rằng phần đệm thun rất mềm mại, vừa vặn với người con (dù bé nhà em khá nhỏ con nhưng tã không hề bị xô lệch). Bản thân em là bà mẹ hay lo và cũng lần đầu chăm con nên cái gì em cũng muốn chọn loại tốt nhất. Em đặc biệt sợ những thứ chạm lên da con mà để lại đường cấn, hằn (kể cả các loại thun của quần áo, bao tay hay vớ cũng vậy). Vì nhà ở Sài Gòn nóng bức suốt nên em cũng chủ động cho con mặc thoáng mát, nhiệt độ phòng cũng chỉ khoảng 26 độ C nên ban ngày bé không đổ mồ hôi nhiều. Ban đêm thì bé đổ mồ hôi nhiều vùng cổ và lưng bụng. Sờ vào phần đệm thun của tã khi thay cho con thì em thấy lớp bông cotton không tơi nữa nhưng lưng bụng của con thì khô ráo, da không bị lạnh (do mồ hôi được thấm vào đệm thun rồi).  

hình ảnh

hình ảnh

Lớp màu xanh bên trong phần thun là để thấm hút mồ hôi đó các mẹ!

Bản thân em khá thích các sản phẩm cải tiến để giúp mẹ nuôi con khỏe hơn, tiện lợi hơn nên biết mình được tặng tã Bobby cải tiến mới em càng thích. Em lại càng cảm thấy may mắn là không phải trải qua giai đoạn lăn tăn tìm cách để giảm thiểu mồ hôi cho con…mà có sẵn giải pháp hiệu quả đây luôn rồi Chăm con được một thời gian thì em thấy vào ban ngày khi mẹ chủ động quan sát tình hình của bé thì mọi chuyện khá là đơn giản, chỉ có ban đêm thì mới khó khăn. Ví dụ người lớn chúng ta ngủ một giấc tới sáng, nhiều khi ngửi thấy áo mình có mùi mồ hôi mới biết là đêm đổ mồ hôi nhiều đến mức nào (mà ngủ say không biết), bao nhiêu mồ hôi thấm hết vào người rồi. Con nít cũng vậy, nếu không có giải pháp thấm hút mồ hôi của con, có thể lượng mồ hôi đó thấm ngược vào người con suốt đêm dài sẽ khiến trẻ cảm lạnh, bị viêm phổi, nổi mẩn ngứa.v.v.. 

Có thể khi nói ra nhiều mẹ chưa sinh con lại nghĩ mình nói quá nhưng thực tế là trẻ sơ sinh có nhiều vấn đề về cơ thể lắm các mẹ. Những tác động nhỏ nhất trên cơ thể con đều có thể khiến sức khỏe của trẻ bị ảnh hưởng. Nếu để con bị cảm lạnh vì bị mồ hôi trộm thì thực sự em thấy chẳng đáng chút nào, mình có rất nhiều giải pháp để giảm thiểu tình trạng mà. Một trong những cách theo em là tiện lợi và hiệu quả nhất thì em đã chia sẻ trên đây rồi Các mẹ nào muốn mua thử dùng cho con thì nhấp ngay vào đây nhen: https://www.lazada.vn/shop/bobby-chinh-hang 

Mẹ cùng tham khảo nhé!