Chuyện là mình cũng chuẩn bị sinh con thứ 2 nên muốn nhân đây cùng mọi người trao đổi thêm về một số tiêu chí chọn tã để có thể chuẩn bị vượt cạn chu toàn hơn. Ngày xưa sinh bé Sushi đầu, mình quan niệm là tã cũng chỉ cần thấm hút được thì đủ dùng rồi chứ không cần mất quá nhiều thời gian để lựa chọn. Kết quả là tã không hợp với bé, da của con phản ứng lại luôn, nổi mẩn ngứa li ti và mình phải đổi sang vài ba loại khác cho con thì tình hình mới thuyên giảm. Lúc ấy mình có đưa Sushi ở nhà đi thăm khám BS thì được BS bảo là bị viêm da cơ địa, mẹ nên đổi loại tã khác cho con dùng, không lạm dụng phần rôm và thi thoảng thì “thả rông” để da con thoải mái, tránh bị kích ứng. Sau đó thì mình thấy tình hình của Sushi cũng giảm bớt nhưng cứ râm ran râm ran đỏ da suốt ngày cho đến khi lớn tầm hơn 2 tuổi mới dần hết. Lần này làm tập 2, mình xin rút sợi dây kinh nghiệm để con không bị kích ứng da, chứ nếu không thì mới mấy tháng tuổi như Sushi ngày xưa cứ phải đến “hỏi thăm” BS hoà, tội con lắm. Nhất là vụ chọn tã, lần này phải kĩ hơn mới được. 

Mình thấy gần đây các mẹ chú ý nhiều đến các loại tã mỏng hơn, mềm mại hơn. Các mom trong hội nhóm facebook cũng giới thiệu một số nhãn tã nội địa Trung mỏng bất ngờ luôn, nhìn thấy khá lạ mắt. Tuy nhiên mình thì hơi không an tâm lắm về chất lượng của tã, mình muốn chọn những hãng nào tốt, uy tín hơn là các hãng có xuất xứ không rõ ràng, hơn nữa hàng nhập thì nguồn hàng cũng không đều đặn. Nổi bần bật, dòm qua giật mình luôn là những chiếc post của các mẹ bàn về loại tã dán sơ sinh Bobby cải tiến mới mỏng chỉ 3mm…Chỉ 3mm ư??? Mình tuy không hay đo đạc đồ dùng lắm tuy nhiên nghe đến 3mm thì thừa biết nó mỏng lắm lắm rồi. Thực ra đây cũng chính là điều mình muốn tham khảo thêm ý kiến của các mẹ. Do từng nuôi bé Sushi, nghe đến tã mỏng thì mình cũng phát ham, nhưng vẫn hơi lo lắng. Mình nghĩ là tã cần phải dày dặn một chút thì phần lõi mới đủ để thấm hút chất tiêu bẩn của trẻ sơ sinh nhiều giờ liền. Bé sơ sinh nằm ngủ một chỗ suốt ngày mà với tần suất bắn tỉa như vậy của con thì mình cũng hơi lo là sẽ bị tràn tã, tràn ra mép quần đóng tã thì giặt sẽ cực ấy chứ. 

Tã dán sơ sinh cơ bản cũng là dùng để thấm chất tiêu bẩn của con mà, vậy nên nếu tã không thấm hút tốt thì xem như xong toi. Tã thấm hút không tốt cũng chính là nguyên nhân làm da trẻ ẩm ướt suốt và gây ra hăm bí. Ngày xưa, tã Sushi dùng thấm hút không được tốt nên lúc thay tã mình thấy mông của con cũng còn khá ướt. Tuy nhiên lúc đó mẹ trẻ không để tâm lắm, cứ nghĩ một phần do mình không thường xuyên thay tã cho con nên cũng khiến con bị mẩn đỏ, hăm bí. 

Tuy vậy nếu như có một hãng uy tín sản xuất tã vừa đảm bảo độ mỏng nhẹ vừa thấm hút tốt thì mình nghĩ nó là đỉnh của thiên hạ rồi, rất đáng để dùng thử. Các mẹ đang rôm rả bàn về loại tã dán sơ sinh Bobby mới mỏng đâu tầm chỉ 3mm thôi, nếu mẹ nào có kinh nghiệm dùng qua rồi và thấy tã tốt thật thì cho mình xin vài cánh tay ủng hộ để mình mạnh mẽ mua cho con dùng. Cảm ơn các mẹ nhiều nhé!!!