Bây giờ mình đang là bà mẹ tuần thứ 34 thai kỳ rồi, sắp vượt cạn thêm lần nữa nên mình cũng muốn góp chút ý kiến về chuyện lựa chọn tã sơ sinh để chúng mình cùng nhau tuyển được loại đỉnh của năm nha các mẹ. Mình thấy chọn được một chiếc tã tốt là giúp mẹ giảm được bao nhiêu là gánh nặng trong chuyện chăm sóc trẻ sơ sinh thời gian đầu đời. Đặc biệt với mấy chị lần đầu lên chức thường hay nghe nhiều lời đồn thổi lẫn “hăm dọa” là chuyện bắn súng liên thanh của con sẽ làm mẹ bù đầu bù cổ, không có thời gian làm chuyện gì khác nữa. Ở một khía cạnh nào đó mình thấy cũng không đến nỗi như vậy đâu, nếu mẹ nào trong hội này chuẩn bị sinh con thì đừng nghe vậy mà hoảng hốt nha. Sản phẩm dành cho trẻ sơ sinh bây giờ liên tục cải tiến, bé sướng hơn và mẹ cũng chỉ có khỏe hơn thôi chứ không nhọc công gì đâu, đặc biệt là mấy bạn tã dán sơ sinh thì càng ngày càng xịn đó mấy chị!

Nhiều người bạn mình lúc sinh con rất đầu tư nha, đi lùng sục khắp các cửa hàng để xem có loại tã nhập nào đắt tiền không thì mua cho con. Nhưng cũng chính những người bạn từng dùng rồi thì chia sẻ phần lớn các loại tã của Mỹ, hay nguồn Châu Âu thường không đúng kích cỡ của bé Châu Á, dùng hay bị xộc xệch, không vừa vặn, không thoải mái. Một số người thì dùng loại tã Trung, được khoản rất mỏng nhẹ nhưng lại thấm hút hơi kém, các mẹ phải thường xuyên trông chừng tình hình xì xoẹt của con thì mới đảm bảo không tràn tã. Riêng mình vẫn thích những hãng tã dễ mua, nguồn gốc rõ ràng, chất lượng tốt và đương nhiên là kinh tế.

Mình là fan lâu năm của Bobby, bởi vì ngày xưa từng dùng nhãn này cho con rồi và Cún nhà mình dùng rất hợp, dùng một mạch tới khi chuyển sang tã quần luôn mà không cần đổi sang hãng khác. Mình ưng bởi vì Bobby vừa mềm mại như bông, lại vừa thấm hút rất tốt. Gần đây trong các hội nhóm mẹ bỉm hay thấy xuất hiện cụm từ “mỏng 3mm” của Bobby mới. Do là rất tò mò nên tuần trước mình cũng cùng chồng ra siêu thị để tận mắt tham khảo xem chiếc tã này liệu có mỏng vi diệu không, nhân tiện cũng sắm thêm vài món đồ còn thiếu cho con vd như núm ti, khăn quấn, sữa tắm.v.v.. Mình nhìn thấy mẫu thử ở siêu thị, lúc đó mình há hốc luôn mọi người. Các mẹ nào từng nuôi con sẽ hiểu được cầm một chiếc tã trên tay, đầu mình sẽ nghĩ “trời con mình mặc cái tã này chắc nóng lắm” cơ bản là vì nó khá là dày. Còn riêng tã Bobby mới này, mình so sánh thấy thì có vẻ đây là loại tã dán sơ sinh mỏng nhất so với các loại được bày ở hàng tã bỉm siêu thị. Nếu như con mặc tầm 4-5 giờ thì chắc chắn sẽ thoải mái hơn so với loại cũ. Hôm nào các mẹ bầu có dịp đi sắm đồ cho con thì cứ ghé ngang siêu thị để xem nha, đảm bảo bất ngờ luôn.

Mình đã mua về hẳn mấy gói để dành cho con sau khi sinh sẽ dùng. Mình xé ra xem thử thì đúng là rất thích, thích mê độ mỏng và mềm mại của cái tã. Ngày xưa dùng Bobby cho con thì mình đã thích khoản tã mềm mại rồi, không nghi ngờ gì về độ mềm nữa vì nhãn dùng bông cotton để làm tã. Mẹ nhìn thấy bề mặt có cả các sợi cotton luôn nên khi áp lên da của con sẽ rất mướt, thân thiện với da con. Nói về độ thấm hút thì tã Bobby thấm hút đã rất chuẩn rồi, nếu mẹ nào đã dùng thì chắc sẽ có cảm nhận như mình. Mình có tham khảo đây đó trên các group thì thấy nhiều mom cũng khen tã mỏng nhưng thấm hút rất tốt. Đương nhiên là cũng có một số chị em còn hơi phân vân về khoản tã mỏng quá thì có thấm tốt không Mình thì nghĩ tùy thuộc vào công nghệ của mỗi hãng, một số loại tuy dày dặn nhưng kết cấu lõi bông rời rạc thì sẽ gây ra tình trạng tràn tã, hoặc tã vón cục lại sau khi dùng. 

Đặc biệt mẹ nào có bé trai hãy để ý khi thay tã cho con, nếu phần tã vón cục lại 1 vị trí duy nhất thì chứng tỏ khả năng thấm hút và dàn đều chất bẩn không tốt. Nếu sử dụng lâu ngày thì có nguy cơ bé sẽ bị hăm hoặc dị ứng ngay tại vị trí bộ phận sinh dục vì chất tiêu bẩn đọng lại ở đây tiếp xúc quá lâu với da của con. Mình biết được điều này là do từng đọc được thông tin một bài chia sẻ của BS Phạm Lê Duy (bs chuyên khoa dị ứng). 

hình ảnh

hình ảnh

Mình khá tự tin vì thấy nhiều mẹ khen tã dán lõi mỏng 3mm này của Bobby và cũng đã hạ quyết tâm sắm về cho con một gia tài tã bỉm rồi. Hứa hẹn với các mẹ sau khi dùng cho con nếu tốt thì mình sẽ tiếp tục review chia sẻ thêm với mọi người. Nếu các mẹ có loại tã chân ái nào thì chia sẻ để các mẹ bỉm mình ở đây cùng nghiên cứu nha!