Em là bầu 37 tuần ạ, chẳng bao lâu nữa là vượt cạn đến nơi. Gần đây ở nhà nhiều mới tìm hiểu gần xa xem có group nào các mẹ trao đổi nhiều thông tin bỉm sữa thì tham gia ngay để hóng kinh nghiệm. Em phát hiện ra group này các mẹ trao đổi nhiều về kinh nghiệm sinh con nên tham gia ngay và luôn. Để có màn chào sân ấn tượng, em mạnh dạn viết bài này để chia sẻ cho các mẹ đang bầu một chút không khí tích cực, đồng thời cũng mong các mẹ chỉ giáo thêm dùm em cách chuẩn bị đồ dùng đi sinh sao cho khoa học, chọn tã cho trẻ sơ sinh làm sao để bách phát bách trúng ạ!

Chắc không phải kêu gọi hô hào nhiều thì các mẹ đang bầu mùa này cũng sẽ có cảm giác giống em…đó chính là lo sợ. Thực ra tình hình dịch bệnh hiện tại cũng đã được kiểm soát ở mức độ tương đối rồi, thế nhưng nguy cơ thì vẫn ở đó các mẹ ạ, vậy nên quan trọng nhất là tuân thủ các quy định để bảo vệ sức khỏe nhé. Các mẹ cần phải thường xuyên cập nhật tình hình quy định của BV nơi mình đăng ký sinh. Theo em được biết thì hiện tại, vẫn có nhiều BV quy định mỗi mẹ đi sinh chỉ được giới hạn 1 người thân theo để chăm sóc…cũng chính vì vậy mà có nhiều điều mà các mẹ bầu sắp sinh như chúng ta phải chú ý ạ!

Ví dụ như việc chuẩn bị đồ đi sinh chắc chắn phải gọn nhẹ hơn để tránh hành lý cồng kềnh rồi cả vợ cả chồng lúc đi vào viện sẽ đỡ mệt hơn. Các mẹ hiện đại như chúng mình thì chắc chắn là thuộc team gọn nhẹ, nhưng nay càng phải gọn hơn nữa vì thời gian lưu trú tại BV cũng ít đi (tầm 3-4 ngày). Chúng ta cần tránh mang quá nhiều thứ lỉnh kỉnh như kiểu khuân cả nhà vào viện. Em chia sẻ tips sắp xếp theo các nhóm như sau nhé:

  • Nhóm đồ dùng dành cho con (nhiều và quan trọng nhất): miếng lót và tã dán sơ sinh (2 gói), 1 chiếc khăn quấn, 3 bộ quần áo, 2 bộ bao tay và vớ; 1 cái nón; 1 gói khăn giấy ướt để vệ sinh lau chùi cho con, 1 bình sữa. 
  • Nhóm đồ dùng dành cho mẹ: BVS và tã thấm sản dịch (2 gói), 2 bộ đồ dài, 1 khăn tắm, các vật dụng vệ sinh cá nhân (bàn chải, kem đánh răng, dầu tắm gội size nhỏ, nước rửa phụ khoa) và một vài món ăn vặt khô dành cho mẹ/bánh/sữa dùng khi đói.
  • Nhóm giấy tờ cần thiết (sổ khám thai định kỳ, giấy tờ cá nhân, chứng nhận tiêm chủng nếu có, tiền mặt) và các đồ dùng phụ (không ưu tiên mang theo số lượng nhiều phần vì tại BV các y tá cũng sẽ cung cấp): tăm bông, bông gòn, khẩu trang, nước rửa tay khử khuẩn. 

Nói đến đồ đi sinh, em cũng đã chuẩn bị được một vài món cơ bản. Tuy nhiên còn tã sơ sinh thì em vẫn lăn tăn nhiều nên chưa chọn được. Thấy trong group này các mẹ chia sẻ nhiều về kinh nghiệm nuôi con, nhất là bí kíp lựa chọn tã dán cho trẻ sơ sinh. Thực ra, em cũng sẵn trong đầu một số tiêu chí chọn tã rồi, nhưng chọn được loại đáp ứng tất cả thì vẫn chưa ạ! Em có hỏi một số bạn bè đã từng có kinh nghiệm nuôi con, người thì bảo xem đến khi mình sinh có loại nào mới cải tiến thì mua, người thì bảo tã cho con cũng chỉ thấm hoa cà hoa cải, suy nghĩ nhiều làm gì cứ chọn đại… Nhưng theo quan điểm của em, tã dán là sản phẩm đồng hành với con hầu như suốt ngày, áp sát lên da con, nếu như mẹ dùng một chiếc tã tốt cho con thì điều đó cũng chính là bảo vệ sức khỏe cho con.

hình ảnh

Theo như em tìm hiểu, có nhiều yếu tố cần mang ra để đánh giá một chiếc tã: độ mềm mại, độ thấm hút và độ thoáng khí. Đối với tã thì nhất định cần phải thấm hút tốt, nhưng ngoài ra tã cũng phải đảm bảo độ mềm mại vì da trẻ sơ sinh rất nhạy cảm, tã thoáng khí để hạn chế nguy cơ hăm bí da. Còn một yếu tố nữa em đang nhắm đến chính là độ mỏng của tã. Trước đây khi thấy mấy đứa cháu dùng tã sơ sinh, thực sự em cũng thấy cũng thấy hơi nóng nực ạ. Đơn cử như chị em mình dùng BVS thôi, mỏng như vậy mà mình đã khó chịu thì huống hồ gì trẻ con đỏ hỏn mặc một cái tã dày thế thì cũng sẽ khó chịu lắm luôn. Trẻ sơ sinh thì chưa biết khóc la phản ứng trước cảm giác khó chịu của một chiếc tã cộm nhưng mà cũng không vì thế mình bỏ qua. Mẹ nghĩ xem nhé, tã dày nếu lại còn thấm hút không tốt nữa thì sẽ chất bẩn sẽ bám lì trên da trẻ sơ sinh, dễ gây hăm bí da. Trước đây em cũng không để ý nhiều, chỉ thấy hầu hết tã cho trẻ con thì thường khá dày dặn. Bây giờ sinh con thì em cũng muốn chú tâm tìm kiếm một chút xem có loại tã nào mỏng nhẹ, mềm mại và thấm hút tốt không, có vậy thì con mới được giữ khô thoáng suốt ngày được. Nếu các mẹ có loại tã nào ưng ý thì share em giúp nhé để kịp chuẩn bị hành trang đi sinh nhé!

Thực ra em cũng đang nhắm đến tã dán sơ sinh Bobby mới mỏng 3mm. Em thấy khá nhiều mom khen là loại mới này đặc biệt vì điểm mỏng nhẹ chỉ 3mm này đây. Em chẳng nắm là loại tã bình thường của trẻ con dày bao nhiêu, nhưng khi thấy miếng tã mẫu này ở ngoài cửa hàng thì thấy độ mỏng cũng khá bất ngờ ấy ạ. Bản thân em cũng thích những sản phẩm của brand Nhật, đặc biệt là Bobby thì xưa nay thấy các mẹ vẫn hay khen về độ thấm hút rồi, em nghĩ nếu họ làm được tã mỏng thế này thì rất đáng thử. Các mẹ nào đang dùng tã Bobby mới cho con rồi thì mạnh mẽ cho em xin vài đồng review nha.

hình ảnh

Nay thì tình hình xã hội cũng “thở” được rồi, mẹ bầu như em tranh thủ bây giờ nhắm thấy món nào ưng thì phải “quất” ngay. Rút kinh nghiệm thời gian qua “không có gì là không thể” vậy nên cứ chuẩn bị sẵn tinh thần để tích trữ những món thiết yếu, đối với bọn con nít thì tã là quan trọng nhất rồi bên cạnh sữa. Vậy nên đã có tiêu chí lựa chọn rõ ràng rồi thì tiến tới luôn. Nói như vậy nhưng mẹ đừng quá vui mừng mà cùng nhau ùa ra cửa hàng nhé, như vậy thì quá nguy hiểm rồi. Ra cửa hàng thì được nhân viên tư vấn, tự tay mình sờ lấy sản phẩm và lựa chọn sẽ thích hơn, nhưng nếu được mình cứ chốt đơn online đi ạ, các shipper họ cũng để ngay cửa nhà và giữ khoảng cách an toàn với mình, như vậy thì mọi người đều khỏe, lại vô cùng nhanh gọn. 

Nói đến đây thì em cũng xin chốt lại chủ đề còn vướng mắc ban đầu là chọn tã theo tiêu chí mỏng - mềm - thấm hút tốt. Ứng cử viên số 1 hiện thời là Bobby rồi đó, các mẹ cho em xin thêm review chân thực để sớm chốt đơn nha. Chúc chị em bầu chúng mình an toàn mùa dịch – vuông tròn mùa sinh