Chào các mẹ nhà mình!

Mấy tháng trời sinh con xong không có thời gian để lên đọc bài viết bài, vừa hôm nay mở lên thấy mọi người rôm rả quá nên một mẹ bỉm tích cực của forum như em không thể bỏ qua được =]] Nhiều bài của các mẹ chia sẻ về chuyện trẻ sơ sinh đổ mồ hôi trộm quá nè, nhân đây em cũng muốn chia sẻ chút ít kinh nghiệm của em để cho các chị em nào đang lăn tăn thì cũng có bí kíp cho mình nha. 

Bé Bo nhà em nay được hơn 2 tháng rồi. Em thấy các mẹ trong nhóm mình hỏi về cách chăm bé sơ sinh đổ mồ hôi trộm, đặc biệt là vùng lưng bụng của con thì em cũng muốn chia sẻ luôn bí kíp của em là dùng tã dán sơ sinh của Bobby có đệm thun thấm mồ hôi đó các mẹ. Trước đây lúc bé đổ mồ hôi thì em cũng không hoang mang lắm do cũng từng tìm hiểu qua về vấn đề này rồi. Em cũng chuẩn bị đủ cho con các loại quần áo mỏng nhẹ, thoáng mát, thấm hút tốt nên về cơ bản là ổn. Nhưng do cơ địa của trẻ con thường nóng hơn người lớn nên nó vẫn đổ mồ hôi thường xuyên hơn và nhiều hơn. Bo nhà em đổ mồ hôi nhiều nhất là lúc bú và vào ban đêm khi ngủ say. Em có hỏi thăm BS quen thì bác bảo là trẻ sơ sinh bú cũng tốn nhiều năng lượng của nó lắm nên nó đổ mồ hôi cũng là chuyện bình thường, như một cách để giải phóng nhiệt cơ thể thôi. Ban ngày thì em thấm mồ hôi cho con bằng khăn xô, xét ra cũng đơn giản. Còn ban đêm vì muốn cho con ngủ sâu, vợ chồng cũng không cần phải thức đêm thức hôm canh chừng nên em cho con dùng tã dán.

Nói về tã nha, lúc sinh thì em được tặng tã Bobby nhưng là loại cũ thôi. Dùng tã của Bobby em rất hài lòng vì mềm mại, không hề làm cấn da trẻ sơ sinh mặc dù da các bé mỏng manh vô cùng. Điều thứ 2 khiến em hài lòng chính là khả năng thấm hút của tã. Vào ban đêm Bo tè nhiều dữ lắm vì trộm vía bé “háu sữa” nên bú được nhiều dẫn đến việc tối là tè dữ lắm. Nhưng mà Bo mặc tã suốt đêm đến khi mẹ thay cho thì vẫn khô thoáng, không bị tràn nước tiểu ra bên ngoài. Gần đây ra siêu thị thấy Bobby có tã mới ghi là đệm thun thấm mồ hôi thấy cũng hay ho quá nên em mua về dùng luôn cho con. Trải nghiệm đầu tiên của mẹ bỉm là “đỉnh của chóp” á mọi người. Trước đây khi chưa sinh con, em nghĩ rằng tiêu chí chọn tã chỉ cần mềm mại và thấm hút tốt chất tiêu bẩn là đã quá okla rồi. Bây giờ mới thấy có thêm cả yếu tố “đệm thun thấm mồ hôi” như vầy thì vượt lên trên những kỳ vọng của mẹ bỉm rồi. Vì thực ra theo em thấy thì đáp ứng những tính năng cơ bản tốt đã là khó rồi, đằng này nhãn lại còn chú trọng phát triển thêm những tính năng khác bảo vệ những đặc điểm nhỏ trên cơ thể bé sơ sinh thì vỗ tay khen luôn

hình ảnh

Em thường hay mua tã Bobby ở siêu thị vì gần nhà. Nếu muốn tiện thì các mẹ có thể mua online Lazada mẹ nhé vì có nhiều chương trình khuyến mại, mua xong ship thẳng về nhà vừa tiết kiệm tiền vừa tiết kiệm thời gian nè: https://www.lazada.vn/shop/bobby-chinh-hang Bạn bè em mua trên này nhiều lắm.

Nói về chuyện chăm con, bà mẹ nào chăm con nhỏ cũng sẽ có một số các thói quen, người thì giật mình lật tã của con xem tình hình tiêu tiểu thế nào…còn em thì đêm khuya hay tự thò tay xuống lưng con để xem có đổ mồ hôi không thì kịp thời thấm cho bé. Nhiều lúc nhắm nghiền mắt mà vẫn có động tác này, có hôm chồng lay em dậy hỏi em đang nằm mơ hả Nói chung cũng chỉ vì lo cho con thôi mọi người ạ, sợ đổ nhiều mồ hôi thì con bị cảm lạnh…riết rồi hình thành thói quen luôn khi nào không hay =.=’ Nhưng từ khi dùng tã dán có đệm thun thấm mồ hôi này thì em giảm bớt được những cơn tự giật mình thế này, đúng kiểu mẹ yên tâm ngủ và con cũng không bị “làm phiền” haha.

Phần đệm thun của tã mềm mại ôm vừa vặn cơ thể con lắm. Tã cải tiến mới thì vẫn rất mềm mại và thấm hút tốt như loại cũ. Điều wow nhất chính là phần đệm thun thấm hút mồ hôi lưng. Như chia sẻ thì Bo nhà em đổ mồ hôi lưng vào ban đêm khá nhiều mà từ khi dùng loại này em không thấy mồ hôi thấm ra áo nữa, kể cả lấm tấm cũng không. Nhờ có bí kíp bách phát bách trúng này, mồ hôi không có đường nào để thấm ra áo con khiến bé nhiễm lạnh cả, tất cả đều thấm vào phần đệm thun rồi. Mẹ có thể an tâm con ngủ ngon suốt đêm mà không bị đánh thức bởi tình trạng ướt lưng bụng nha. Bé nào gặp tình trạng hay đổ mồ hôi lưng bụng dù ngày hay đêm đều nên dùng loại này nhé. Bo nhà em thì đổ mồ hôi nhiều vào ban đêm nên em chia sẻ như vậy, còn về cơ bản thì bao nhiêu ưu điểm của dòng sơ sinh Bobby đều như vậy, chất tiêu bẩn hay mồ hôi gì thì bây giờ đều được tã thấm hút tất thảy. 

Trung bình em cho con mặc tã khoảng 4 giờ mới thay. Để ý thấy khi thay tã thì phần đệm thun này cũng không bị ướt gì đâu các mẹ. Theo em quan sát thì khác với loại cũ, bên trong miếng đệm thun này có 1 bảng nhỏ màu xanh, chắc là phần thấm hút và ngăn mồ hôi thấm ngược ra ngoài da, sờ vào bề mặt đệm thun vẫn khô thoáng lắm. Mẹ nào đang khổ sở vì chăm con đổ mồ hôi nhiều thì có thể căn nhắc dùng loại này nhé, đảm bảo là áp lực chăm con sẽ giảm đi nhiều lần. 

Chúc các mẹ chăm con khỏe nè!