Nhân ngày cuối tuần có thời gian nên chồng chở đi khắp các cửa hàng sắm sửa đồ chuẩn bị đi sinh, đón thiên thần nhỏ thứ 2 của nhà mình chào đời. Đâu đó chắc tầm 2 tháng nữa là mình sinh rồi, BS dự sinh thế. Cứ mỗi lần mang bầu là đều lên group các mẹ để tham khảo các thông tin hữu ích. À gần đây thấy nhiều bài viết của các mẹ sinh con và cả mẹ bầu nữa, đều nói về vấn đề mồ hôi trộm ở trẻ sơ sinh. Bản thân mình cũng từng có kinh nghiệm sinh con một lần rồi, bé cũng từng đổ mồ hôi trộm nhiều lắm nên hiểu thế nào là cực khổ. Cũng chính vì bé đầu đã gặp phải vấn đề này nên mình muốn có giải pháp chăm sóc tốt hơn dành cho bé thứ hai sắp chào đời. 

Nghĩ lại những ngày tháng chăm bé Tun con đầu của mình, tay lúc nào cũng thủ sẵn cái khăn vải mùng để lau mồ hôi (cả lau sữa ọc nữa) thật sự hơi nhụt chí chứ. Những vấn đề nhỏ ở trẻ sơ sinh nhìn tưởng chẳng có gì thế nhưng lơ là với nó thì dễ gây ảnh hưởng đến sức khoẻ con mình lắm đó nha các mẹ. Mình nhớ ngày xưa Tun nhà mình sinh xong được hơn 3 tuần thì bé bắt đầu đổ mồ hôi trộm, nhưng chỉ lấm tấm thôi. Mình thấy vậy cũng không quan tâm lắm vì nghĩ chuyện đổ mồ hôi thì người lớn hay con nút cũng như nhau thôi – một trạng thái bình thường của cơ thể. Tầm khi Tun được hơn tháng thì bé đổ mồ hôi nhiều hơn, nhất là vào ban đêm. Mình với mẹ chồng lúc ấy đồng lòng lắm, vì trời Sài Gòn nóng quá, mình năn nỉ mẹ cho ban đêm bật máy lạnh ngủ, mẹ chồng cũng thấy thương, sợ 2 má con nóng quá lại không ngủ được nên đồng ý. Vậy mà tối nào Tun cũng đổ mồ hôi. 

Mình lúc đó bắt đầu thấy lo nên hỏi mẹ liệu có vấn đề gì không thì mẹ nói đứa trẻ nào cũng vậy nên đừng lo. Trời nóng…bật máy lạnh…bé đổ mồ hôi lưng bụng…dễ bị cảm lạnh…đó chính là đường dây mối lo của mình, thế là từ đó về sau mẹ con nằm ngủ trong phòng nóng luôn. Tun ngủ nóng nên mồ hôi cũng đổ nhiều ghê lắm, lúc đó mình với mẹ chồng cứ thay phiên nhau thấm mồ hôi buổi tối cho Tun, có khi bà nội mang Tun qua phòng bà ngủ luôn để tiện chăm cháu cho mẹ yên ngủ. Cũng chính vì Tun và mẹ từng trải qua giai đoạn “đấu tranh” với tình trạng đổ mồ hôi trộm nên mình chủ động tìm xem có giải pháp nào tốt hơn, hiệu quả hơn để giải quyết vụ này không. Nhờ tinh thần tìm tòi học hỏi không ngừng, mình phát hiện ra trên đời có loại tã dán sơ sinh cải tiến đệm thun thấm mồ hôi đó mọi người ơi!

Lúc đi mua sắm về xong, mình khoe với mẹ là có loại tã mới dành cho bé sơ sinh đổ mồ hôi trộm luôn. Mẹ nói liền: “Con vui lắm chứ gì, tha hồ bật máy lạnh ngủ đúng không” haha. Nói chứ mình cũng lo em bé sau sẽ bị lạnh lắm, cho con ngủ thoải mái thoáng mát là được (dù là trời bây giờ càng ngày càng nóng). Nói thêm về loại tã này, mình cũng chẳng tìm hiểu gì trước, lúc ra cửa hàng Con cưng thì em bán hàng có giới thiệu cho, bảo là gần đây mẹ bỉm nào cũng mua dùng cho em bé hết, ai cũng khen. À đây là tã dán sơ sinh Bobby đệm thun thấm mồ hôi mới mẹ nha, bao bì tã có icon nhìn là biết ngay. 

Ngày xưa Tun cũng dùng tã Bobby, mình nhớ là có ấn tượng tốt với tã này lắm vì giá cả rất okie mà chất lượng cũng ổn, thấm hút tốt lắm, ban đêm Tun ngủ không hề bị tràn tã. Mình cho Tun dùng đến tã quần của nhãn này luôn, không có gì để chê hết. Nhưng nuôi con lớn thì cũng không có để ý tới mấy chuyện tã bỉm nhiều, nhất là loại cho bé sơ sinh thì càng không luôn nên làm gì mà biết nhãn bây giờ có loại tã dán cải tiến đệm thun thấm mồ hôi, cải tiến “không ngờ” so với một chiếc tã dán sơ sinh bình thường phải không các mẹ!!! Lúc nghe thấy tên loại tã mới mình còn hỏi em bán hàng “hả, gì vậy em, là thấm mồ hôi trộm đó hả?” vì không tin được luôn là chỉ có chuyện đổ mồ hôi của trẻ con mà cũng làm thành cải tiến của cái tã. Nhưng mà cũng sướng rơn các mẹ ơi, vì ngày xưa chăm con rồi nên mình cũng hiểu mà, giảm được cái lo nào thì mừng cái đó. Nhất là đối với các bé hay đổ mồ hôi trộm về đêm thì mình nghĩ dùng tã dán có đệm thun thấm mồ hôi sẽ “một công đôi chuyện” vì vừa thấm hút tốt chất tiêu bẩn của con, vừa thấm được mồ hôi…thay vì mặc tã cho con rồi lót thêm khăn để thấm mồ hôi thì sẽ dễ làm bé bị nóng, mà chưa chắc là khăn lại thấm tốt đâu nghen.

hình ảnh

Đây là các món mình chuẩn bị để đi sinh. Nếu mẹ nào cũng sắp vượt cạn thì mua thử dùng nghen, mình thấy nhiều người cũng khen rồi nên chắc chắn chúng ta cũng sẽ bị thuyết phục thôi. Nhớ là chăm bé sơ sinh thì đừng coi thường bất kỳ vấn đề nhỏ nào mẹ nha vì nếu xem thường thì chúng ta sẽ chăm sóc con không đúng đâu. Ví như chuyện đổ mồ hôi trộm ở trẻ nè, để lâu mồ hôi thấm ngược vào thì nguy cơ con sẽ bị lạnh đó, hoặc bé có thể nổi mẩn ngứa ở da…vậy nên cứ phòng trước đi mẹ nhé. 

hình ảnh

Cùng nuôi con khoẻ nè các mẹ ơi!!!