Hạnh phúc lớn nhất với mỗi bà mẹ là hàng ngày được tự tay chăm sóc cho con từng bữa ăn, giấc ngủ.


Không còn gì vui hơn mỗi khi chứng kiến con ăn uống ngon lành, lúc đó bao cảm giác mệt mỏi như được xua tan. Đồng thời sự hợp tác của con cũng là nguồn cảm hứng bất tận cho mẹ trong việc tìm tòi, tham khảo các món ăn mới để khuyến khích và rèn luyện cho ăn một thói quen ăn uống tốt ngay từ nhỏ.


Ngay khu nhà mình thôi, có 1 bà mẹ cứ kêu là con ăn kém, ko ăn được như em cu nhà mình nên nhẹ cân hơn . Nhưng quả thực khi 1 lần chứng kiến sản phẩm (là 1 bát cháo mà mẹ em bé nấu ra) thì mình cũng hiểu được phần nào lý do bé đó biếng ăn (cháo mà nấu từ cơm nguội hôm trước để lại, cho tất cả thịt, rau , cơm nguội vào nồi áp suất và nình nhừ). Trời ạ mình ko thể tưởng tượng nổi có thể nấu cháo như thế cho con ăn (mà bà mẹ đó ko đi làm, chỉ ở nhà chăm con, còn mình vẫn phải đi lam ngày 8 tiếng như các mẹ khác).


Tình cờ hôm nay mình đọc được bài viết này


http://www.bienganlachuyennho.com.vn/cam-nang/6-mon-ngon-cho-be/


những món ăn không quá cầu kỳ về nguyên liệu, cách chế biến nhưng với 1 chút khéo léo tinh tế, chút sáng tạo đã thổi hồn vào từng món ăn. Chắc chắn rằng khi đứng trước 1 tác phẩm như này, không bé nào có thể từ chối.


Chiều mai sau khi cho bé lớn đi học về, 2 mẹ con mình sẽ bắt tay với món bánh bao đầu tiên (vì bé lớn nhà mình rất thích món này), hơn nữa nhà mình luôn sẵn bột bánh bao, công đoạn nhồi bột thì mình lại có sẵn máy làm bánh mỳ nên cực kỳ nhàn. Thêm ý tưởng tạo hình từ bài viết này là mẹ con mình sẽ có món bánh bao cực hấp dẫn.


Các mẹ hãy cùng xem và tranh thủ cuối tuần này thử 1 trong số các món cho bé nhé @};- @};- @};-.