Xem video về nhóm giải pháp 3, mình thấy đã áp dụng được ít nhiều cho bé. Và có một số thắc mắc gửi đến chương trình


1. Ăn đúng bữa và vào giờ cố định: gia đình vẫn làm khá tốt điều này về giờ giấc ăn cho bé


2. Không cho trẻ ăn vặt và uống nước ngọt: đồng nhất quan điểm với chuyên gia.


3. Tắt ti vi hay dọn dẹp đồ chơi: điều này rất khó vì nếu tắt ti vi hay dọn dẹp đồ chơi, ít nhất 1 người trong nhà phục vụ bé ăn với các thể loại diễn trò tự mình nghĩ ra, khá là mệt mỏi, e thiết nghĩ, thay vì người lớn diễn trò, sao chúng ta ko để trẻ tự chơi trò chơi, vừa chơi vừa cho ăn, vừa xem ti vi vừa cho ăn, trong lúc bé chơi trò chơi, chúng ta có thể phụ họa thêm để kích thích bé ăn rất nhẹ nhàng (VD: Chỉ bé con voi và bảo: Bạn voi to như thế này là do bạn ấy ăn khỏe, ăn ngoan đấy nhé...) Liệu như thế có hiệu quả hơn không thưa BS?


4. Bình tính, ko la mắng, đánh đập hay ép trẻ ăn quá: Đúng là cho trẻ biếng ăn ăn mà giữ được bình tĩnh là cực ký khó khăn, lúc nào bé cũng kêu: con no rồi, con không muốn ăn đâu ... sau khi mẹ diễn đủ trò thì chỉ muốn... tét đít con, nên cũng khó tránh, nhưng điều này em nghĩ các mẹ cũng nên cố gắng, kẻo càng làm bé sợ ăn hơn nữa.


Nhưng khi bé ăn ít quá mà làm mọi trò cũng không chịu ăn, chúng ta có nên cứ chiều theo bé, để bé đói bé sẽ đòi ăn hay không?


Cứ chạy theo các bé, phải chăng làm các bé quen thấy mình là trung tâm của vũ trụ, nên càng nhõng nhẽo hay không?


Cảm ơn BS.