Hiện tại bé nhà em được 6,5m, nặng 7,3kg, dài 65cm


Trước đây cháu uống sữa ngoài meiji bắt đầu từ lúc được 5 tháng. Khi đó thì sữa mẹ là chính, cả ngày chỉ uống 250ml sữa ngoài. Khi đó cháu rất chịu uống sữa ngoài, uống đủ lượng 150ml/lần.


Nhưng vừa rồi cháu bị sốt, viêm họng mũi và phải dùng một đợt kháng sinh trong 1 tuần. Giờ cháu đã khỏi và bình phục được hơn 2 tuần rồi.


Từ lúc ốm dậy cháu không chịu ăn uống gì cả. Mẹ cháu thì do mấy đêm cháu ốm ngủ và nghỉ ngơi ko đủ nên bị mất sữa và phải cho cháu uống hoàn toàn bằng sữa ngoài.


Em đã cho bé ăn dặm, ngày 2 bữa bột khoảng 100ml/lần ăn vào 9h sáng và 6h chiều. Nhưng mỗi lần đến bữa ăn thì khổ lắm các mẹ à, mẹ xúc, bà múa, con thì đùn ra đùn vào (trước đợt ốm thì bé chịu ăn hết chỗ bột đó mà không khó khăn j)


14h khoảng 3 muỗng canh hoa quả nghiền, giờ uống sữa của cháu là 6h, 12h, 15h, 19h, 21h nhưng cháu vẫn không chịu ăn. Đêm cháu bú được 2 lần vào 12h đêm và 3h sáng mỗi lần 60ml.


Ban ngày thì mỗi lần chỉ ăn có 30ml,cả ngày của cháu không nổi 300ml sữa. Ép cháu uống sữa thì cháu nôn ọe, trớ ra hết và khóc lóc. Trước đợt ốm thì cháu đói cháu sẽ mút tay và thèm ăn cho bình sữa là sẽ giơ tay lên đón, há miệng chờ sẵn.


Mẹ cháu đã cho cháu khám dinh dưỡng ở Trung tâm y tế dự phòng, bác sĩ cho uống cả men tiêu hóa 5enzim, rồi kẽm bổ sung , nhưng cũng không thấy có kết quả gì.


1 tuần cháu cũng ăn 1 bữa bột cóc ...nhưng tình trạng ăn của bé không có j khá khẩm hơn... khiến mẹ cháu stress quá ... Mong TS Sơn và các mẹ giúp đỡ tư vấn giúp mẹ con cháu với ạ!


Mẹ cháu mong hồi âm từ bác sĩ và các mẹ nhiều lắm ạ! Mẹ cháu cảm bác và các mẹ trước ạ!