Xin chia sẻ với các bạn:


Mình đã từng bị mụn hơn 1 năm nay, và để cho các mẹ tưởng tượng mình bị nặng thế nào thì thực sự "mình ko dám soi gương vì cứ dùng là chỉ muốn khóc thôi, trên khuôn mặt kinh khủng của mình" và quá trình của mình diễn biến rất phức tạp:


- Thời gian đầu là mình mới đi làm, mình làm kế toán, ngồi khá nhiều, lúc đó mình lười uống nước, công việc lại căng thẳng, cho nên càng ngày mụn càng lên nhiều. Sau đó mình có dung mủ trôm, lúc đầu cũng đỡ lắm, trắng da nữa. Sau đó, mình đi spa làm lông mặt luôn.


- 1 tháng sau khi đi spa, mình về bị lên mụn chi chit như kê khắp mặt, nổi mẩn cục to cứng đỏ đau, mà ko ra nhân nhé, mình ko biết cứ nặn thật nhiều, sau nó thâm, rất kinh. Không biết là mụn do đi spa hay do mình dung kem mủ trôm nữa. Mình quyết định đến bác sĩ Hưng ở 207 Phố Huế, điều trị một thời gian mình thấy đỡ, nhưng sau đó 2 tuần, nó lại lên chi chit luôn.


- Mình nhận thấy đầu tiên là mình bị mụn do nóng gan, sau đó, dung thuốc linh tinh nên mới bị lên như vậy.


- Điều trị chỗ bác sĩ Hưng rất tốt nhưng đắt, them nữa mình uống kháng sinh nhiều quá thì phải, vì bác sĩ bảo là bị viêm nữa nên toàn uống kháng sinh thôi.


- Sauk hi uống nhà bác sĩ Hưng hơn 1 tháng thì mặt mình đỡ, nhưng sau đó mình bị lên lại, cũng lại mụn to đỏ cứng rất đau, mình nghĩ rằng do mình uống kháng sinh lúc điều trị mụn đó, nên giờ gan bị nóng. Thuốc kháng sinh con dao 2 lưỡi mà, điều trị được trước mắt thôi, sau sẽ rất dễ bị lên lại.


- Về sau, mình được 1 bác mách cho phương thuốc gia truyền: Thuốc bôi + thuốc uống, giờ mặt mình đã nhẵn nhụi. không còn mụn nhé


- Đầu tiên, mình ko tin vào phương thuốc gia truyền này, vì mình thấy nó ko tên tuổi, nhưng vì mình đã đông tây đủ cả, nên mình đành thử, nhưng cuối cùng thì khỏi thật sự.


- Pp điều trị đó của mình :


+ Rửa mặt bằng sửa rửa mặt không có xà phòng (mình dung papulex- srm của pháp) trước khi bôi thuốc


+ Dùng thuốc bôi 1 sáng + 1 tối trước khi đi ngủ, nếu bị nặng thì bôi cả lúc trưa


+ Thuốc uống: Cách pha: 5 muỗng thuốc bột pha với 1 lít nước đun sôi 100 độ (như pha chè): Dùng nước này uống cả ngày,.


Ngoài ra, mình uống them 1 lít nước lọc nữa, để đảm bảo 2lit nước/ ngày.


+ Đi ngủ trước 11h đêm


+ Uống nước cam


+ Không dung mỹ phẩm trong thời gian này, để lỗ chân long thong thoángThuốc uống thuốc bôi mình dung hết 2tr trong vòng 2 tháng và ko bị lên lại nhé.


Đến giờ em có thể yên tâm tự tin rồi, thật thoải mái.


Mẹ nào cũng đang khổ sở như mình hồi xưa muốn dùng thuốc cứ liên hệ với em nhé


em là Linh : O912239693 - Em ở Hà Nội ạ.