Chúng ta thường biết rất ít về lịch sử của BitConnect. Mục tiêu của nó là cho phép người dùng cho vay bitcoin vào chính nền tảng đó, nhưng tại thời điểm viết hướng dẫn này (tháng 9 năm 2017), mục tiêu đó vẫn chưa đạt được.


Trong khi đó, BitConnect Coin hoạt động như một altcoin thông thường với tính năng được thêm vào mà nó kiếm được tiền lãi trong khi bạn giữ tiền trong ví của mình. Hệ thống Proof-of-Stake này được kết hợp với nền tảng khai thác Proof-of-Work cho một loại tiền tệ lai cung cấp tốt nhất của cả hai thế giới.


Hệ thống bitconnect là hệ thống mã nguồn mở kết nối bạn bè về mặt tài chính với công đồng các nhà đầu tư với người cho vay. Tăng cường tài chính của bạn với công cụ đầu tư BitConnect Coin với giới hạn tối đa là 28 triệu đồng.


Kết nối với cộng đồng và tăng ví của bạn và giá coin của bạn tăng theo cấp số nhân.


Tại sao Bitconnect thu hút người đầu tư?


Loading interface...


BitConnect coin sử dụng một thuật toán đặc biệt gọi là POW / POS để bảo mật mạng BitConnect Coin. Bitconnect Coin sử dụng cơ chế phân phối PoW nhanh hơn để phân phối các đồng tiền ban đầu, sau đó vài ngày, đồng tiền cơ bản được chuyển sang một đồng tiền PoS thuần túy, trong đó việc tạo ra đồng tiền chủ yếu thông qua lợi ích PoS.


Người chơi được đầu tư tối đa 28 triệu và áp dụng tỷ lệ định kỳ với lãi suất cực kỳ hấp dẫn.


6 tháng đầu -> 60% (10% mỗi tháng)


6 tháng thứ 2 -> 50% (8% mỗi tháng)


6 tháng thứ 3 -> 40% (7% mỗi tháng)


6 tháng thứ 4 -> 30% (5% mỗi tháng)


6 tháng thứ 5 -> 20% (3% mỗi tháng)


6 tháng thứ 6 -> 10% (1,4 mỗi tháng và liên tục.)


Khoảnh khắc bạn mua BitConnect Coin thì nó đã trở thành một tài sản sinh lãi với lợi nhuận 120% mỗi năm thông qua việc đúc tiền PoS. Tất cả những gì bạn phải làm để kiếm tiền với phương pháp này là giữ tiền trong ví Bitconnect-QT và đợi nó sinh lãi.


Bitconnect luôn thu hút nhiều người tham gia tại thời điểm mới thành lập, phải kể đến những lý do dưới đây.


Là một tài sản sinh lãi


Mạng BitConnect Coin được bảo mật chống lại các cuộc tấn công với an ninh blockchain


Gửi và nhận thanh toán bất cứ nơi nào trên thế giới một cách nhanh chóng. Thời gian thực hiện khối nhanh đảm bảo tốc độ vô song cho các hệ thống chuyển tiền và thanh toán thông thường


Sử dụng công nghệ giao dịch blockchain phi tập trung, do đó không có bên thứ ba tập trung nào. Giao dịch được thực hiện trực tiếp giữa người dùng.


Mô hình Bitconnect Lending


Lending là hình thức huy động vốn từ các nhà đầu tư và trả lãi hằng tháng (lãi khá cao từ 30 – 40%/tháng), sau khoảng thời gian quy định nhà đầu tư có thể thu hồi vốn về. Mức lãi suất này chính là yếu tố khiến mọi người thi nhau đổ vốn vào Bitconnect, trong khi lãi ngân hàng chỉ có 7 – 8%/năm, lãi các quỹ ủy thác chỉ có 10 – 15%/tháng.


Cập nhật những tin tức mới nhất tại Thánh địa BitcoinMô hình Lending – lãi suất và thời gian hoàn gốc


Đầu tư Bitconnect có an toàn không?


Các đặc điểm của Bitconnect:


Bitconnect ra đời ngay thời điểm Bitcoin có sự thành công vượt trội và công nghệ blockchain được cả thế giới đón nhận, vì vậy mô hình đầu tư Bitconnect xuất hiện cộng thêm yếu tố lãi suất cao ngất ngưỡng khiến nhà đầu tư mù quáng


Hình thức hoạt động của Bitconnect tương tự như đa cấp, có nghĩa là người đầu tư này giới thiệu người đầu tư khác tham gia dự án sẽ được nhận % hoa hồng


Chỉ trong một thời gian ngắn Bitconnect đã trở thành cơn sốt thực sự với tốc độ phát triển chóng mặt, kéo theo hàng loạt các đồng crypto mô hình MLM Lending khác trên nền tảng blockchain ra đời


Bitconnect mang những đặc tính hấp dẫn cũng như cách thức kiếm tiền dễ dàng vì vậy ngày càng nhiều người thấy lợi trước mắt tham gia vào mạng lưới đầu tư mà không suy xét đến rủi ro tiềm ẩn.


Trong thời gian Bitconnect nổ ra đã có rất nhiều lời cảnh báo từ các chuyên gia tài chính. Lời cảnh báo đáng chú ý nhất đến từ nhà sáng lập Ethereum – V. Buterin, ông nói rằng “bất kỳ hình thức huy động tài chính nào có lãi suất cao hơn 1% một ngày đều là lừa đảo Ponzi” nhưng có vẻ mọi người đã bị mê muội bởi lãi suất nó mang lại.


Nguyên nhân sụp sàn


Về bản chất, mô hình Lending chính là MLM (đa cấp). Nhà đầu tư sẽ dùng Bitcoin để mua BCC và ông chủ của dự án sẽ trả lãi cho nhà đầu tư dựa trên sức tăng trưởng của Bitcoin.


Kể từ sau đợt lên đỉnh 20.000 USD vào cuối năm 2017, Bitcoin liên tục suy thoái về giá trị. Mặc dù Bitconnect đã trả lại tiền gốc cho nhà đầu tư lending bằng BCC nhưng sau khi nhà đầu tư sau khi nhận được thông báo Bitconnect đóng cửa sàn giao dịch sẽ bán tháo số BCC nắm giữ, điều này dẫn tới việc giá BCC rơi phi mã không ngừng. Do đó, BitConnect không đủ khả năng chi trả cho hệ thống đồ sộ và sập sàn.


Mô hình Lending sụp đổ và Bitconnect sập sàn


Mô hình Lending của Bitconnect không thực sự tạo ra giá trị nào cả vậy lợi nhuận ở đâu ra để trả cho nhà đầu tư? Câu trả lời chính là các nhà đầu tư sẽ mua đồng Bitconnect hay các đồng crypto tương tự bằng Bitcoin. Bên chủ dự án sẽ giữ lại Bitcoin và đợi nó tăng trưởng, số tiền các nhà đầu tư nhận được chính là con số Bitcoin đã tăng trưởng.


Chủ dự án sẽ lấy số tiền nhà đầu tư đến sau trả cho nhà đầu tư đến trước theo mô hình đa cấp Ponzi. Tuy nhiên khi Bitcoin không có sự tăng trưởng cũng như không kêu gọi được nhà đầu tư mới tham gia thì sự sụp đổ của mô hình Lending là điều tất yếu.


Đây là một hình thức đầu tư lừa đảo tinh vi. Vì vậy rất nhiều nhà đầu tư trở thành nạn nhân và “trắng tay”


Loading interface...


Thông tin đầu tư Bitconnect tại Việt Nam


Việt Nam là nước có số lượng người tham gia vào mô hình Lending đông đảo nhất (theo thống kê của các site MLM Lending), luôn đứng top 1 hoặc 2.


Bitconnect hoạt động trong vòng 15 tháng và đã đóng cửa sàn giao dịch trong vòng 5 ngày. Giá của đồng Bitconnect rớt thảm hại chỉ còn 20 USD (giá trung bình là 365 USD) khiến các nhà đầu tư mất đến 90% số tài sản họ đã bỏ ra.


Bitconnect sụp đổ kéo theo vô vàn hệ lụy, rất nhiều nhà đầu tư Việt Nam rơi vào cảnh nợ nần, có nhiều người đã vay ngân hàng, thế chấp tài sản với hi vọng sẽ trở nên giàu có một cách dễ dàng.


Theo thống kê của các site MLM Lending, Việt Nam là nước có số lượng nhà đầu tư tham gia mô hình Lending top 1 hoặc 2 thế giới. Sự sụp đổ của BitConnect kéo theo hàng triệu nhà đầu tư Việt Nam lâm vào cảnh lao đao trắng tay.


Chỉ hoạt động vỏn vẹn trong vòng 15 tháng, BitConnect đã đóng cửa sàn giao dịch trong vòng 5 ngày với mức giá rớt thảm hại chỉ còn 20 USD (giá trung bình là 365 USD) khiến các nhà đầu tư mất đến hơn 90% số tài sản đầu tư.


Sự sụp đổ của Bitconnect là lời cảnh tỉnh đầu tiên đối với các nhà đầu tư trên thị trường tiền ảo. Dù tuyên bố sẽ không biến mất mà chỉ chuyển đổi mục tiêu hoạt động, nhưng đây chỉ là lập luận khôn ngoan nhằm che giấu sự thực rằng mô hình cho vay mà BitConnect lập ra sẽ chấm dứt mãi mãi.


Đọc thêm về NỀN TẢNG BLOCKCHAIN LÀ GÌ VÀ ỨNG DỤNG CỦA CÔNG NGHỆ BLOCKCHAIN.