Thẻ tín dụng là gì?Thẻ tín dụng là một hình thức thay thế cho việc thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt. Hình thức thanh toán này được thực hiện dựa trên uy tín. Chủ thẻ không cần phải trả tiền mặt ngay khi mua hàng. Thay vào đó, Ngân hàng sẽ ứng trước tiền cho người bán và Chủ thẻ sẽ thanh toán lại sau cho ngân hàng khoản giao dịch.


Thẻ tín dụng (Credit Card) là thẻ chi tiêu trước trả tiền sau, do ngân hàng phát hành. Ngân hàng sẽ cấp một số tiền chi tiêu nhất định cho chủ thẻ tùy thuộc vào tài chính và lịch sử tín dụng của khách hàng.Loading interface...


Thẻ tín dụng là gì?


Phân loại thẻ tín dụng:
Thẻ nội địa: Chỉ thanh toán trong nước


Thẻ quốc tế: Có thể thanh toán cả trong nước và ngoài nướcKhách hàng được gì khi sử dụng thẻ tín dụng?- Chi tiêu mua sắm thoải mái, Không cần đem tiền mặt


- Đem lại cảm giác yên tâm khi đi chơi, mua sắm, du lịch,....


- Thanh toán dễ dàng, nhanh chóng, linh hoạt cả trong và ngoài nước


- 45 ngày Không mất lãi


- Hưởng nhiều chương trình ưu đãi lớn của NH như hoàn tiền, tích điểm thưởng, miễn phí sử dụng dịch vụ, tặng dặm bay,....


- Hạn mức linh hoạt


- Trả góp linh hoạt với mọi đối tác trong việt nam....


- Rút tiền mặt.


Loading interface...
Chức năng thẻ tín dụng.Việc sở hữu thẻ tín dụng hiện nay không còn gặp nhiều khó khăn. Khách hàng có thể mở thẻ tín dụng ở hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam. Các ngân hàng sẽ có các chính sách riêng về hạn mức lãi suất và các ưu đãi nhưng chức năng thanh toán thì không đổi, tuy nhiên điều cần chú ý là những giao dịch rút tiền mặt được các chuyên gia khuyên rằng nên hạn chế đến mức tối đa.Trước hết phải nhắc ngay tới tính năng “chi tiêu thả ga dù không còn tiền”. Đây là giải pháp “cứu cánh” khi rơi vào tình cảnh người dùng không còn tiền tiêu trong tháng, vậy có thể dùng thẻ để “xài” tạm để phục vụ nhu cầu bản thân.Rút tiền mặt: Thẻ có thể rút tiền mặt nếu như người dùng có nhu cầu, tuy nhiên hạn chế tối đa việc rút tiền bởi phí rút tiền vô cùng cao, tối thiểu các ngân hàng hiện nay quy định phí 50.000 đồng trên một lần rút. Thực chất, sử dụng thẻ giống như việc ngân hàng cho khách hàng vay một khoản tiền để chi tiêu vì vậy, hạn chế tối đa việc rút tiền mặt.Dễ dàng thanh toán: Với việc sử dụng thẻ, chỉ cần một lần “quẹt” là tiền đã “ra đi” mà không cần bất kỳ mật khẩu như thẻ thanh toán thông thường. Vì vậy chức năng thanh toán vô cùng dễ dàng.


Chi tiết cách thức hoạt động thẻ tín dụngThẻ tín dụng được phát hành sau khi các nhà cung cấp dịch vụ tín dụng duyệt chấp thuận tài khoản thẻ, sau đó chủ thẻ có thể sử dụng để mua sắm tại các điểm bán hàng chấp nhận thẻ.


Cách thức hoạt động như sau:Chấp nhận thẻHiện nay có rất nhiều các điểm mua sắm chấp nhận thanh toán trên thẻ như: Siêu thị, khách sạn, cửa hàng ăn… Khách hàng chỉ cần quẹt thẻ thanh toán mà không cần sử dụng tiền mặt như trước.Loading interface...


Máy đọc thẻ tín dụng.Xác minh thẻNgười ta sử dụng rất nhiều hệ thống điện tử xác minh trong vòng vài giây tính hợp lệ của thẻ cũng như kiểm tra xem hạn mức tín dụng của thẻ còn đủ chi trả cho lần mua sắm đó. Việc xác minh được thực hiện bằng một đầu đọc thẻ (POS – Point of Sale) kết nối vào ngân hàng thu nhận (Acquiring Bank) của người bán hàng. Đầu đọc dữ liệu của thẻ từ dải từ tính hoặc từ bản vi mạch trên thẻ. Các loại thẻ mới sử dụng bản vi mạch thường được gọi là thẻ chip hoặc thẻ EMV.


Đối với các nhà bán hàng trực tuyến thường được sử dụng một cách thức khác để xác minh tài khoản thẻ, trong đó chủ thẻ thường phải cung cấp rất nhiều thông tin như, mã số CVV/CVC ở phía mặt sau của thẻ, địa chỉ của chủ thẻ hoặc mật khẩu định trước.


Thanh toán và nhận biên laiSau khi xác nhận xong, hệ thống sẽ tự động trừ tiền trên thẻ tương ứng với số tiền đã mua sắm. Hàng tháng, chủ thẻ sẽ nhận được một bảng kê trong đó thể hiện các giao dịch thực hiện bằng thẻ, các khoản phí và tổng số tiền nợ. Sau khi nhận bảng kê, chủ thẻ có quyền khiếu nại và bác bỏ một số giao dịch mà họ cho là không đúng.


Những lưu ý khi sử dụng thẻThẻ tín dụng cũng giống như vay 1 khoản tiền từ ngân hàng, vậy nên hãy lưu ý chi tiêu 1 cách hợp lý nhất


Thực chất sử dụng thẻ tín dụng cũng giống như việc người dùng đang vay một khoản tiền từ ngân hàng, chi tiêu thì sẽ có nghĩa vụ phải hoàn trả. Vì vậy cần chi tiêu một cách hợp lý nhất.


Chú ý thời gian trả nợ: Thông thường thời gian miễn lãi quy định tại các ngân hàng là 45 ngày, có ngân hàng lên tối đa 55 ngày. Vì vậy, cần chú ý thời điểm chốt sao kê tin nhắn ngân hàng báo về thì người dùng nên nhanh chóng thanh toán nhanh, tránh rơi vào tình trạng quên sẽ khiến mất một khoản phí vô cùng lớn. Bởi phí thanh toán chậm sẽ gấp 150% so với số tiền vay.


Tính bảo mật của thẻ chưa thực sự cao vì vậy cần giữ thẻ cẩn thận. Khi bị mất cần tới ngân hàng nhanh nhất để thông báo nhằm phong tỏa thẻ tránh rơi vào tay kẻ xấu.


Không mở quá nhiều thẻ tín dụng: Phí trên thẻ thường rất cao, đặc biệt như: Phí thường niên, phí rút tiền, phí chậm thanh toán, lãi suất… Do đó khi mở quá nhiều thẻ mà không quản lý được sẽ dẫn đến việc bạn phải chật vật với các loại phí trên. Để khắc phục tình trạng này, các bạn chỉ nên mở 1 số lượng thẻ thực sự cần thiết để tiêu dùng và kiểm soát 1 cách hiệu quả.


Khi mất thẻ phải báo với NH ngay để tránh thẻ rơi vào tay kẻ xấu.


Loading interface...


Có rất nhiều lợi ích khi sử dụng thẻ tín dụng, nếu là người biết cân đối chi tiêu quản lý tài chính rõ ràng thì đây sẽ là trợ thủ đắc lực cho người dùng. Còn với các trường hợp không có biện pháp quản lý tài chính, thì loại thẻ này sẽ là gánh nặng cho bạn khi phải trả nợ ngân hàng hàng tháng. Ngay bây giờ hãy ĐĂNG KÝ NGAY để trở thành chủ thẻ với nhiều ưu đãi và lợi ích hấp dẫn.