Giá Bitcoin, cổ phiếu, bất động sản cải thiện vọt mang lại Mong rằng đổi đời sau một đêm. Rộng rãi người nóng vội đầu tư vì sợ rằng mọi người đang giàu lên, ngoại trừ mình.

Theo Bloomberg, tỷ phú đầu cơ Stanley Druckenmiller đã tìm Bitcoin sau khi thấy giá tăng mạnh. Ông cảm thấy lo sợ bỏ lỡ, hay còn gọi là FOMO (fear of missing out).

"Tôi thấy mình như một kẻ ngốc", ông nói với The Hustle hồi tháng 5. Sau ấy, ông đã rút một phần tiền khỏi ván cược 20 triệu USD. &Amp;Amp;Amp;Quot;Trái tim tôi chưa từng ở đó", ông Druckenmiller thừa nhận. Theo vị tỷ phú, việc các nhà quản lý quỹ đổ xô vào tiền mã hóa ko khác gì con voi cố chui qua lỗ khóa.

Ông Druckenmiller cũng trải đời qua cảm giác FOMO trước đó. Hồi năm 1999, ông đổ 6 tỷ đô la Mỹ vào cổ phiếu kỹ thuật và mất 3 tỷ đô la Mỹ trong vỏn vẹn 6 tuần. &Amp;Amp;Amp;Quot;Tôi giống một cái rổ chứa đầy xúc cảm và không thể ngăn nổi bản thân mình", ông thừa nhận.

Giờ đây, phần đông chúng ta đều giống ông Druckenmiller.

đọc thêm tại : cách đào bitcoin trên điện thoại

hình ảnh

Nền kinh tế FOMO

Câu chuyện không những xảy ra ở tiền mã hóa, mà còn những cổ phiếu như AMC Entertainment Holdings, GameStop, Tesla, những ngôi nhà, căn hộ được bán rất nhiều ngay sau lúc đăng.

phổ biến nhà đàm phán nôn nóng để theo kịp các bạn bè xung quanh - các người đang trong thời kỳ trở thành giàu có. Điều đó không những xảy ra với các nhà đầu tư nhỏ hoặc mới.

Ngày nay, một thế hệ nhà đầu tư mới coi sự sụp đổ của thị phần là cơ hội để mua vào. Điều đó dẫn đến việc mở account tăng kỷ lục. Theo đơn vị nghiên cứu Attom Data Solutions, lãi suất chạm đáy đã thúc đẩy lợi nhuận lớn trong khoảng việc bán bất động sản - nhàng nhàng 66.000 USD/căn nhà.

Trong vòng một năm qua, người người đổ tiền tiết kiệm vào những áp dụng thương lượng ko phí hoả hồng, ko ứng dụng thương lượng tối thiểu hoặc quỹ giao dịch hoán đổi.

đọc thêm : sàn bitmart

Rào cản đối với việc gia nhập và giao dịch tiền mã hóa cũng ko lớn. Điều đó giúp giá tiện dụng tăng cường cao. Nhà đầu cơ có thể chứng kiến giá biến động dữ dội cả ngày lẫn đêm.

hình ảnh

Theo Bloomberg, điều khiến làn sóng FOMO trở thành hiện tượng kinh tế là các hiệu ứng gợn sóng rộng khắp của nó. Sự cuồng nhiệt của thị trường đã lấn lướt giá trị thực của chuỗi rạp chiếu phim hay hãng trò chơi điện tử. Ngay cả giá trị của chuyên môn nguồn vốn cũng mờ nhạt vì sức hot.

Theo CNBC, các cố vấn nguồn vốn ngày càng áp lực khi trò chuyện với khách hàng về tiền mã hóa. Trước đây, chủ ngân hàng thao tác vào phòng họp và chỉ cách quản lý tổ chức cho những tổng giám đốc. Giờ, trước mặt họ là những giám đốc với những công ty niêm yết được định giá hàng tỷ đô la Mỹ nhưng ko có doanh thu.

đọc thêm tại : sàn mxc

Theo ông Edmund Shing, giám đốc đầu cơ của BNP Paribas Wealth Management, những gói thúc đẩy của chính phủ và nhà băng trung ương, tổng tiết kiệm trên toàn toàn cầu cải thiện 5.400 tỷ đô la Mỹ so với mô hình ăn xài trước đại dịch, cộng khoảng cách tài sản thế hệ đã tạo nên sức hút cho bất cứ tấm vé nào dẫn tới cơ hội ấm no.

mong muốn giàu lên sau một đêm

Người muốn thành triệu phú có thể học tập, làm việc siêng năng và tiết kiệm bằng sức mạnh của lãi suất kép. Nhưng hàng triệu sinh viên mới tốt nghiệp đã bước vào thị phần việc làm bị tàn phá bởi dịch Covid-19. Ấy là lý do khiến khoản nợ sinh viên tại Mỹ tăng 1.000 tỷ đô la Mỹ diễn ra từ cuộc khủng hoảng tài chính.

"Do ấy, thật hấp dẫn lúc mường tượng rằng một ván cược vào Bitcoin hoặc cổ phiếu có thể xóa sạch khoản vay sinh viên, giúp khởi đầu buôn bán hoặc trả bớt tiền sắm nhà", Bloomberg Phân tích.

nhắc tới nhà ở, áp lực phải tham gia vào thị phần đang bùng nổ này là rất lớn. Lúc giá leo thang, ngay cả những người ko muốn đầu tư nhất cũng nhận thấy cần phải tậu một căn nhà. Họ sợ sau này khó sắm được nhà ở New York, London hay những đô thị sầm uất khác.

Giá làng nhàng của một ngôi nhà ở Mỹ đã tăng cường kỷ lục trong quý I/2021, theo Hiệp hội Môi giới quốc gia. Đối với những nhà đầu tư, động thái nguy hiểm nhất là ko tìm. Bởi giá có thể chóng vánh vượt xa các yếu tố đơn thuần.

Đại dịch đã tạo ra các đứt quãng và làm gia tăng cảm giác bất lực. Cùng với đó là sự nao nức trước khả năng thu được một món lời khổng lồ. Theo những nhà kinh tế học George Akerlof và Robert Shiller, đấy là “sự lây nhiễm tư tưởng giữa người với người”.

Một duyên do khác của hiện tượng FOMO là thiếu sự cảnh báo mạnh mẽ. Những nhà đầu cơ ko lo ngại về việc đầu cơ đầy rủi ro. Phổ biến người thậm chí còn giễu lời cảnh báo rằng: "Tất cả sẽ kết thúc trong nước mắt".

Một phần căn do là giá tài sản liên tiếp tăng cường trở lại. Giá Bitcoin lập đỉnh trong năm nay sau khi chạm đáy hồi năm 2018. Thay vì gắn bó với cỗ máy làm giàu chậm chạp của thị trường chứng khoán, rộng rãi người đổ xô vào tiền mã hóa.

Theo Bloomberg, giờ đây, thật thuận tiện để coi các cảnh báo đối với lừa đảo đầu cơ, lừa đảo tiền mã hóa là cứng kể và lỗi thời. Nhưng ở 1 số thời khắc, chúng ta sẽ câu hỏi vì sao mọi người bỏ qua những dấu hiệu.

"Nếu ngay cả tỷ phú Stanley Druckenmiller cũng ko đạt được bài học FOMO của mình ngay lần Việc đầu tiên, thì Hi vọng nào cho các người còn lại trong số chúng ta?", nhà báo Lionel Laurent của Bloomberg viết.

xem thêm : cách kiếm tiền online trên mạng