Bạn nghĩ sao ?


Ngày nay, mô hình kinh doanh bằng hình thức nhượng quyền thương hiệu ngày càng phổ biến tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới. Nhượng quyền thương hiệu là mô hình kinh doanh cho phép tổ chức hay cá nhân được sử dụng tên sản phẩm hoặc dịch vụ nhất định để kinh doanh và phải trả một khoản chi phí nhất định dành cho bên nhượng quyền gọi là phí nhượng quyền. Nhiều doanh nghiệp với mô hình kinh doanh hiệu quả, thương hiệu nổi tiếng và có lượng khách hàng khổng lồ bắt đầu đăng ký làm doanh nghiệp nhượng quyền. Với mô hình mang lại lợi ích trong kinh doanh này, rất nhiều đối tác nhận quyền cũng tham gia và mua quyền sử dụng thương hiệu.


Nhượng quyền thương hiệu là con đường an toàn cho khởi nghiệp kinh doanh:


Trên thị trường đầy cạnh tranh hiện nay, để tránh tham gia vào cuộc chiến khốc liệt này, nhiều người đã lựa chọn mô hình kinh doanh nhượng quyền nhằm hạn chế tối đa rủi ro và phát triển kinh doanh nhanh chóng hơn. Các startup thường không có hoạch định kinh doanh rõ ràng, chiến lược cho từng giai đoạn, dẫn đến khả năng thất bại rất cao. Chính vì thế, mô hình nhượng quyền thương hiệu là phương pháp tốt giúp bạn khởi nghiệp hiệu quả. Lựa chọn khởi nghiệp với mô hình nhượng quyền giúp đối tác nhượng quyền mang lại nhiều lợi ích như:


- Thương hiệu đã có lượng khách hàng sẵn có trên thị trường, do đó, đối tác nhượng quyền sẽ nhanh chóng có được lượng khách hàng thường xuyên và ổn định ngay từ những ngày đầu thành lập.


- Bên cạnh đó, đối tác nhận nhượng quyền sẽ có thể kinh doanh theo định vị thương hiệu sẵn có, hệ thống quy mô và đào tạo bài bản không phải xây dựng lại từ đầu.


- Khởi nghiệp theo hướng nhượng quyền thương hiệu còn giúp bạn có được sự hỗ trợ đắc lực từ chủ nhượng quyền. Đối tác nhượng quyền không phải mất thời gian và tiền bạc để “trả giá” cho những bài học kinh doanh trên thương trường khi chưa có kinh nghiệm mà đã được bên nhượng quyền hướng dẫn thiết lập mô hình kinh doanh, hệ thống quản lý và vận hành hiệu quả, nhanh chóng.


Ví dụ một số thương hiệu nhượng quyền như :


KFC gồm 20.000 nhà hàng tại 109 Quốc gia, vốn đầu tư từ 250.000 $ ( 6 tỷ), hoàn vốn 3-5 năm


Lotteria gồm 200 nhà hàng tại Việt Nam , vốn đầu tư từ 250.000 $ ( 6 tỷ) , hoàn vốn 3-5 năm


bb.q chicken gồm 20 nhà hàng tại Việt Nam , vốn đầu tư từ 50.000 $ ( 1 tỷ) : mức đầu tư thấp, thời gian hoàn vốn dưới 1 năm


Highland coffee gồm 200 cửa hàng , vốn đầu tư từ 160.000 $ ( 4 tỷ), hoàn vốn 3-5 năm


......