Chào anh chị cùng đam mê, chúc mọi người luôn tìm được niềm vui và thuận lợi trong mọi việc !


Thị trường chứng khoán đã trải qua 1 năm rưỡi tăng rất tốt, trong đó đã tạo ra lợi nhuận lên tới 200% cho các nhà đầu tư khôn khéo và có chuẩn bị trước, giai đoạn mua và luôn bán được cao hơn. Tất cả kết thúc ở mức điểm số 1200 và thị trường bắt đầu bước vào giai đoạn đi ngang nhằm hấp thụ lượng kì vọng của nhà đầu tư. Vậy nhìn lại giai đoạn đó chúng ta giữ lại được những gì và sắp tới chứng ta nên chọn chiến lược nào ?


Em làm nghề được 3 năm từ 2015, cũng trải qua thăng trầm trước khi ăn được rất nhiều vào 2016-2018. Và hiện tại em chọn phương pháp đầu tư chắn chắn nhằm quản trị rủi ro hơn là tập trung vào lợi nhuận. Quản lý chặt từ việc chọn lựa doanh nghiệp có câu chuyện tương lại trong dài hạn, chọn lựa mẫu hình nhằm thắt chặt rủi ro cắt lỗ so với giá vốn và chia tỷ trọng phù hợp, có thể tham khảo công thức Kelly để tối ưu hóa. Tất cả em sẽ chia sẻ trong những bài sau nhé !


Có những anh chị đang đầu tư rất tốt và cảm thấy chưa đủ vì thời gian 1 sóng là ít, các đòn bẩy hiện tại chưa đủ lớn với hệ thống giao dịch đã hoàn thiện của mình. Có những anh chị đầu tư bình thường, có lời có lỗ tổng hòa vẫn chưa đạt được như lãi suất ngân hàng, trái phiếu hoặc ủy thác. Có anh chị vẫn đang không hiểu thị trường làm cái gì mà mình đầu tư dù đã bluechip mà vẫn lỗ, không biết bán khi nào, mà vừa bán thì nó tăng. Vì thị trường là một bước đi ngẫu nhiên không đoán trước được nên việc chọn ván cược (cổ phiếu), tính xác suất, các hành động cược thêm/tất tay/bỏ bài (mua thêm/margin/cắt lỗ mà mọi người cần duy trì trong dài hạn.


Đi từ xa đến gần, các bước để quản lý tốt quá trình đầu tư bắt đầu từ việc trả lời các câu hỏi: Cổ phiếu chọn để đầu tư đang ở xu hướng như thế nào ? Lí do để người sau mua của mình là gì ? Đó có phải là dạng sóng tăng là thế mạnh của mình hay không ? Mục tiêu, cắt lỗ thế nào (1 đồng rủi ro thu về bao nhiêu đồng lợi nhuận ) ? Chiến lược chia tỷ trọng danh mục (có thể áp dụng Kelly) ? Chiến lược mua từng phần và bước cuối cùng - đánh giá và lên kế hoạch hàng ngày cho cổ phiếu nắm giữ.


Khi đầu tư tốt, sử dụng hợp lý đòn bẩy tài chính 2-8 (vay gấp 4 lần tài sản đầu tư, em sẽ chia sẻ trong các bài sau) sẽ giúp anh/chị thực sự phát triển kỹ năng quản trị danh mục và tăng trưởng tài sản.


Lí do em lập post này nhằm chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm đau thương cũng như quả ngọt, tư vấn và tìm kiếm khách hàng, đồng thời kết nối nếu anh chị cần sử dụng đòn bẩy 2-8 với mức lãi suất thật sự cạnh tranh với các công ty chứng khoán hiện đang cung cấp. Mong rằng từ đây sẽ tạo ra 1 nơi để mọi người chia sẻ cũng như kết nối cùng nhau.


Loading interface...


Hình: Danh mục tư vấn hàng tuần


Trân trọng,