Hiện nay các mạng xã hội (Social Media) trên toàn cầu đang cạnh tranh rất khốc liệt lẫn nhau. Tuy nhiên, hiện nay đâu là mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay. Tham khảo: Các mạng xã hội Social Media đâu là ông trùm trong đường đua

các mạng xã hội social media

Snapchat (Snap, Inc.)

Vào cuối tháng 5,2022, nền tảng đã cảnh báo về sự thiếu hụt trong quý thứ hai. Lý do được đưa ra là do điều kiện kinh tế vĩ mô xấu đi. Điều này được một số người coi là phản ánh tình trạng bất ổn trên phạm vi toàn ngành.

Đối tác quản lý của Loup Funds, Gene Munster, đề nghị tiếp cận trạng thái truyền thông xã hội. Tất cả đều dựa trên các cuộc phỏng vấn của anh ấy với các thực tập sinh mùa hè tại công ty.

TikTok là ông hoàng

TikTok đã thành công với định dạng video 15-60 giây. Định dạng này đã trở nên gây nghiện với nhiều người dùng. Điều này là do người dùng mạng xã hội không cần phải chờ đợi để xem hết một video.

Nhà phân tích cho biết: YouTube Shorts có cùng định dạng video ngắn. Tuy nhiên, hiện tại TiKTok vẫn chiếm vị trí tối cao do nội dung có chiều sâu.

YouTube và Instagram, theo nhà phân tích, có lòng trung thành, mà họ đang xây dựng cho các tính năng video ngắn của họ. Nhà phân tích cũng lưu ý rằng những người trẻ tuổi kết nối với TikTok không lo lắng về việc chính phủ Trung Quốc có khả năng tiếp cận thông tin người dùng của họ.

Facebook & Snapchat mất đi:

Thế hệ trẻ sử dụng Facebook và Snapchat như những “ứng dụng duy trì kết nối”. Các trường hợp sử dụng duy nhất của Facebook là để liên lạc với gia đình. Thỉnh thoảng họ còn sử dụng để liên kết với cộng đồng. Thêm vào đó họ còn mua hoặc bán trên tính năng Marketplace, anh ấy nói thêm.

.....

Twitter, Metaverse Afterthoughts: Sinh viên đại học sử dụng Twitter, Inc.

Munster nói rằng họ ít tập trung hơn vào tin tức và tập trung nhiều hơn vào trò chơi và xã hội.

Nhà phân tích cho biết ông nghĩ rằng điều này sẽ không ảnh hưởng nhiều đến Twitter. Đó là vì sinh viên không nằm trong trọng tâm cốt lõi của nền tảng.

.....