Gần đây thấy các chị giàu lên nhờ buôn hàng xách tay nhiều vô kể. Thực tế là không phải ai cũng đủ khả năng để kinh doanh hàng nay, nhưng những điều cơ bản để các chị có thể bắt đầu thì lại rất đơn giản. Nếu có đủ các yếu tố này thì các chị đừng bỏ lỡ nhé.


1. Một người buôn hàng xách tay cần là "đầu dây” bên ngước ngoài, có thể là họ hàng, bạn bè, người quen lâu năm, thậm chí là một người mới quen nhằm mục đích làm “đầu dây” buôn bán, nhưng tất nhiên là phải tin tưởng được (ví dụ được giới thiệu, hoặc tìm đầu mối từ các chị đang buôn hàng xách tay).


Điều quan trọng là họ sẽ phải trực tiếp canh những đợt sale, tìm tòi sản phẩm khuyến mại,... để mình giao bán tại Việt Nam. Vì thế mà chênh lệch lãi được hưởng mới cao.


2. Tạo một cửa hàng online hoặc dùng fb cá nhân cũng được, nhưng nói chung, nếu làm ăn đã tốt và có định hướng phát triển thì nên tạo một page bán hàng riêng và tương tác cả 2.


Chăm chỉ post ảnh hàng hóa, chia se, review, theo dõi xu hướng và cập nhật nhanh thông tin hàng sale lên cửa hàng của mình.


Đừng ngại chi tiền quảng cáo nếu thấy sản phẩm này thực sự tiềm năng. FB hỗ trợ chạy quảng cáo rất đơn giản, chạy quảng cáo chỉ cần một thẻ thanh toán quốc tế, việc còn lại để fb lo.


3. Người vận chuyển


Đây cũng là một điều quan trọng. Có 2 cách thông dụng nhất:


- Người Việt về nước gửi hàng: cộng đồng người Việt ở nước ngoài thường xuyên liên hệ với nhau, cũng là bởi có thể vận chuyển hàng xách tay hộ, nên tìm người hỗ trợ gửi về không mấy khó khăn.


- Tiếp viên hàng không: cũng có hẳn những đường dây chuyên tiếp vân, nhân viên hàng không vận chuyển hàng xách tay, mức phí cũng rất hợp lý.


Vậy là với 3 yếu tố, chị em hoàn toàn có thể trở thành một chủ shop bán hàng xách tay uy tín.


Bản thân mình không đi làm và chỉ buôn bán hàng xách tay. Cũng bận không kém gì đi làm nên mình nghĩ sẽ phù hợp hơn với các chị ở nhà chăm chồng chăm con. Chúc các chị thành công.