Thực tế, Facebook đã thử thực hiện ẩn like trên các fanpage lớn, giới hạn số lượng like, tương tác trên fanpage. Bắt đầu từ thứ 5 (10/10) khi bạn vào các fanpage lớn thì số like và tương tác chỉ giới hạn trong 10K. Bên cạnh đó, khi bạn bấm vào thì không còn hiển thị bộ đếm like nữa mà chỉ còn các react như haha, angry,...?


Điều này khiến nhiều người làm agency lo lắng có thể việc chạy quảng cáo facebook không còn hiển thị nhiều like làm giảm hiệu quả việc tương tác với khách hàng.


Động thái bất ngờ của Facebook đã khiến quản lý của nhiều trang Facebook, đặc biệt những trang có lượng người “Thích” lớn phải “kêu trời”, vì giờ đây, cho dù các bài đăng với nội dung hấp dẫn và có giá trị bao nhiêu thì con số người bày tỏ cảm xúc cũng chỉ dừng lại ở mức 10.000.


Loading interface...


Số lượng “Like” trên các fanpage đã được khôi phục lại như trước, thay vì chỉ giới hạn ở con số 10.000


Bên cạnh đó, nhiều người dùng Facebook tại Việt Nam cũng lo ngại rằng động thái này của Facebook là để chuẩn bị cho sự thay đổi lớn hơn, đó là ẩn đi số lượt “Thích” với các bài đăng trên Facebook, cả ở fanpage lẫn trang cá nhân.


Tuy nhiên, chỉ chưa đầy một ngày sau, Facebook đã lại một lần nữa khiến nhiều người bất ngờ khi gỡ bỏ giới hạn số lượng “Like” trên các bài viết và quay trở lại bình thường như trước đây. Hiện tại bài viết trên các fanpage lớn đã được khôi phục số lượng “Like” và bày tỏ cảm xúc như trước.


Các bạn thấy sao về động thái này của Facebook? Mọi người có nguồn tin gì mới cho những động thái sắp tới của ông Mark Zuckerberg không?