Giữa rất nhiều vấn đề cần xử lý, để đi đúng hướng và khởi nghiệp thành công, các nhà khởi nghiệp trẻ chỉ cần nắm vững 4 bí quyết sau.Loading interface...


Giữa rất nhiều vấn đề cần xử lý, để đi đúng hướng và khởi nghiệp thành công, các nhà khởi nghiệp trẻ chỉ cần nắm vững 4 bí quyết sau.


1. Đam mê và đặt niềm tin vào ý tưởng


Khi có trong tay một ý tưởng mới nghĩa là bạn đã đi trước người khác một bước. Nhưng điều quan trọng nhất là bạn phải thực sự tâm huyết với ý tưởng đó. Bởi trên con đường hiện thực hóa ý tưởng này, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn, trở ngại. Việc có một đam mê cháy bỏng với ý tưởng của chính mình và quyết tâm thực hiện nó là một điều rất quan trọng.


Đam mê với công việc, đồng nghĩa với việc bạn phải dồn toàn tâm toàn lực vào công việc ấy. Việc đặt niềm tin vào ý tưởng sẽ khiến bạn có động lực phấn đấu hết sức để ý tưởng đó thành công.


2. Không nên khởi nghiệp một mình


Bạn cần có người hiểu, chia sẻ, đồng cam cộng khổ với mình trong lúc khó khăn. Vai trò của người cùng khởi nghiệp rất quan trọng, nếu làm một mình bạn sẽ rất vất vả, hơn nữa nguy cơ thất bại cao, có thêm người sẽ thêm trí tuệ, sức, lực. Khi chuẩn bị lập nghiệp bạn nên tìm một người thầy, người cố vấn cho mình. Tất cả mọi nhà vô địch đều có ít nhất một người thầy luôn bên cạnh mình. Ngay cả các doanh nghiệp lớn đều luôn có cố vấn, thậm chí phải trả chi phí khá cao để được tư vấn.


Nếu sự nghiệp mình xây dựng đã đúng với niềm đam mê thì cơ hội thành công của bạn sẽ rất cao và việc phát triển doanh nghiệp sẽ nhanh, bền vững. Vì khi khởi nghiệp, bạn rất vất vả và có thể phải làm việc cả ngày lẫn đêm. Nếu không có tình yêu và sự đam mê thì mọi việc sẽ nhanh chóng trở thành thảm họa.3. Chú trọng tới đồng tiền


Người khởi nghiệp không chỉ chuẩn bị đủ vốn cho lập nghiệp mà cần xây dựng kế hoạch dòng tiền. Cần bao nhiêu tiền? Huy động ở đâu? Khi nào? Làm sao sử dụng nguồn vốn hiệu quả nhất? Cũng nên nói thêm rằng cần hết sức tiết kiệm khi khởi nghiệp. Mua thiết bị văn phòng, đồ dùng là hàng cũ sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí.


Bạn không nên quên việc tính đến các nhà đầu tư tiềm năng và những nguồn có thể vay được. Ở Việt Nam, khi bắt đầu khởi nghiệp, vay ngân hàng rất khó nên bạn đừng nghĩ đến chuyện vay ngân hàng. Không tính kỹ dòng tiền và các nguồn tài chính sẽ rất nguy hiểm – nhiều doanh nghiệp sẽ “chết”.


4. Tạo tầm nhìn, sứ mệnh, slogan cho doanh nghiệp


Nếu những điều này làm tốt ngay từ đầu sẽ giúp doanh nghiệp lớn nhanh, đi xa. Muốn phát triển bền vững cần lưu ý đến văn hóa doanh nghiệp. Chính vì vậy logo, khẩu hiệu, đồng phục… phải được nghĩ đến càng sớm càng tốt.


Trên đây là một số chia sẻ của tôi dành cho những bạn muốn bắt đầu công việc kinh doanh riêng của mình. Hy vọng một ngày nào đó được gặp bạn, được nghe chia sẻ về những thành công của bạn.


Tham khảo thêm tại: https://ceovietnam.edu.vn/trang-gg-ceo-quan-tri.html


---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------