Infographics hiện đã trở nên phổ biến trong các chiến lược Marketing. Trên thực tế, 45% Marketer đã sử dụng phương tiện này cho các chiến dịch của họ. Thêm vào đó, 38% dự định sử dụng nó lần đầu tiên vào năm 2022. (Tham khảo: 10 loại Infographics nổi tiếng trong các chiến dịch Marketing)

Tuy nhiên, mặc dù có rất nhiều lợi ích – chẳng hạn như thúc đẩy mức độ tương tác cao hơn trên mạng xã hội. Infographics lại không được sử dụng nhiều như chúng có thể trong Marketing.


Lý do có thể là do các thương hiệu không có đủ nhân lực để thiết kế các Infographics thích hợp. Việc này dẫn đến việc thông tin truyền đi không hấp dẫn và thu hút người đọc.


 

1. Cung cấp kích thước thích hợp với lượng dữ liệu​

Đồ họa thông tin của D’Efilippo sử dụng cây anh túc thời chiến để đại diện cho số người chết trong các cuộc chiến tranh kể từ thế kỷ 20.


Các hình ảnh sẽ được lưu trữ trên một trang web độc lập. Người dùng có thể cuộn xuống một đồ họa thông tin để tương tác. Hoặc họ có thể phóng to các khoảng thời gian cụ thể để trực quan hóa các xung đột một cách riêng biệt.


Loại thiết kế này tạo ấn tượng lớn hơn đối với người xem về kích thước thực tế và hệ quả của dữ liệu.


Ví dụ: Poppy Field bởi Valentina D’Efilippo


Truyền cảm hứng cho doanh nghiệp


Các doanh nghiệp có thể truyền cảm hứng cho mình với ví dụ Poppy Field này. Bạn có thể tạo ra các đồ họa thông tin tương tác, theo hướng dữ liệu. Từ đây sẽ cho phép các khách hàng tiềm năng hiểu đầy đủ về tác động công việc của họ.


Ví dụ: một nhà máy có thể thiết kế một đồ họa thông tin về chuỗi cung ứng của mình theo một mạch tương tự. Định dạng này thể hiện sự phát triển của nó trong suốt lịch sử. Hoặc nó sẽ thể hiện các điểm dữ liệu trải rộng khắp thế giới trên một bản đồ tương tác.


Bằng cách chuyển đổi dữ liệu của bạn thành một nội dung tương tác. Bạn sẽ tăng mức độ tương tác và hỗ trợ quá trình học tập với trải nghiệm “thực hành” của người dùng.

2. Tương tác với cách kể chuyện bằng hình ảnh​

Trong thiết kế này, Trobaugh thiết kế “bánh sandwich B2B” để giới thiệu tất cả các phát minh của các ngành giúp bữa trưa của bạn trở nên hoàn hảo.


Bằng cách giới thiệu một phát minh đằng sau mỗi thành phần. Infographics đã đạt được mục tiêu là chứng minh các công ty B2B cần thiết như thế nào đối với các mặt hàng hiện đại mà chúng ta coi là điều hiển nhiên.


Ví dụ: B2B Sandwich bởi Scott Trobaugh


Truyền cảm hứng cho doanh nghiệp


Hãy nghĩ về một phép ẩn dụ để truyền đạt lợi ích của thương hiệu của bạn.


Bằng cách này, bạn giúp người đọc hiểu chủ đề dễ dàng hơn.


Vì bánh mì sandwich là một món ăn quen thuộc. Hình ảnh đó trình bày chi tiết về các phát minh B2B và nguồn gốc của chúng.

3. Chia nhỏ dữ liệu khoa học​

4. Thúc đẩy tác động với độ phức tạp​

5. Dạy 101s trong vài phút​

6. Giới thiệu sản phẩm của bạn​

7. Tiếp cận đến văn hóa đại chúng​

8. Hiển thị cách các thứ hoạt động từ bên trong​

9. Làm cho một báo cáo dễ hiểu​

10. Truyền cảm hứng và kêu gọi hành động​

Bài học rút ra cuối cùng​

Các chủ đề phức tạp là lý tưởng cho đồ họa thông tin


Không tạo kiểu dáng “cũ”


Tạo đồ họa thông tin dạng dài


Khám phá các chủ đề mà khán giả của bạn có thể xác định