Mình có bà chị bị bệnh tim bẩm sinh, mỗi lần lên cơn là cả nhà ai cũng sợ. Chính vì vậy mà trong gia đình luôn quan tâm đến chế độ ăn uống hằng ngày của chị, không nên để ồn quá, không làm cho chị bất ngờ hay giật mình, mỗi lần hồi hộp là lên cơn ngay.


Chính vì vậy mà trong nhà ai cũng học cách để xử trí khi có tình huống chị lên cơn đột ngột: Các mẹ cũng lưu ý nhé.


- Mỗi giây phút đều rất quan trọng, do vậy cần xử lý nhanh chóng. Không đưa bất kỳ vật gì vào miệng bệnh nhân, thậm chí có khỏe hơn một chút, cũng cần đưa đến bệnh viện gần nhất sớm nhất có thể. Nên nhớ là không có một liệu pháp tại nhà nào phù hợp cho bệnh nhân đau tim.


- Đặt bệnh nhân nằm xuống, nới lỏng quần áo và đưa đi cấp cứu ngay lập tức. Để bệnh nhân nhai một viên aspirin và nuốt hẳn.


- Đặt viên Sorbitrate vào dưới lưỡi. Nếu có dấu hiệu ra mồ hôi nhiều, ví như hạ huyết áp thì


không nên.


- Bạn có thể đưa một thìa bột glucose vào trên hoặc dười lưỡi liên tục. Không dùng đồ uống


ngọt.


- Nếu một người có dấu hiệu không nhận thức được, nên áp dụng kỹ thuật hồi sức tim - phổi (CPR: thông đường hô hấp, hà hơi thổi ngạt, nhấn xương ức để kích thích tim).


- Hãy để bệnh nhân tiếp cận với các thiết bị y tế nhanh nhất có thể, không quá lạm dụng cấp cứu tại chỗ.


- Giải phẫu thông động mạch thứ cấp là phương pháp mang lại kết quả khả quan ngay lập tức sau khi bị đau tim trong vòng 90 phút đầu tiên


Gần đây mình nghe nói về một loại sữa mới bổ sung dưỡng chất phòng tránh bệnh tim mạch của Th True milk nhưng chưa uống bao giờ. Hy vọng nếu uống sữa thường xuyên thì chị của bạn sẽ khỏe mạnh hơn. Sữa này có thực sự tốt cho tim mạch không các mẹ ơi?