Trong toppic trước mình đã viết một loại bài viết về tinh dầu. Nhưng do webtretho gom bài của mình vào một toppic khác nên sẽ rất khó theo dõi. Do đó mình đã gom chung vào link dưới.


Để nắm bắt một cách logic và hiều rõ hơn , Trước khi đọc loại bài viết sau xin vui lòng tham khảo loại bài viết theo link dưới đây.


http://ttvnol.com/lamdep/1410635


Loại bài viết sau đây sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn giá trị của các loại dầu thực vật. Một thành phần không thể thiếu trong các loại mỹ phẩm cao cấp.


Ngay từ xa xưa khi chưa có các loại mỹ phẩm người phụ nữ đã biết chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe bằng các loại thảo mộc mà phổ biến nhất là dầu thực vật.


Mình lần lượt giới thiệu sơ lược từng loại và sau đó sẽ là các bài viết chi tiết về sử dụng.


Bài 1. Dầu Argan Oil.


Loading interface...


Dầu argan được lấy từ hạt của cây argan . Là loài cây đặc hữu tại Maroc. Cây Argan sống trong điều kiện khí hậu cưc kỳ khắc nghiệt tại vùng tây nam của maroc.( phía bắc sa mạc sahara).


Với 100kg trái cây chín sẽ thu đuợc 60kg trái cây khô: với 60 kg trái cây khô cho ra 30 kg hạt khô. 30kg hạt, chỉ có 3kg hạt argan sẽ được trích xuất lấy dầu. Với mỗi 3kg hạt argan sẽ cung cấp khoảng 1 lít dầu argan sau khi ép lạnh. Vì vậy dầu argan là một trong những loại dầu đắt nhất thế giới.


Dầu Argan đặc biệt có chứa nồng độ cao các axit béo thiết yếu , bao gồm cả axit linoleic (omega-6), trong đó có một hiệu ứng cấu trúc lưu động trong tế bào và đóng góp vào chức năng bảo vệ của lớp biểu bì . Các axit béo thiết yếu cũng giúp chống sự khô da , tạo độ đàn hồi trong da, giúp ngăn ngừa, chống lại sự hình thành nếp nhăn, làm cho da trở nên dẻo dai và săn chắc hơn.


Với hàm lượng cao của tocopherols gamma tromg dầu Argan- thành phẩn chống lại quá trình lão hóa đây là một hoạt chất sinh học mạnh nhất chống oxy hóa trong việc trung hòa các gốc tự do. Nó cũng bảo vệ màng tế bào khỏi sự oxy hoá lipid, do đó làm chậm quá trình lão hóa của da.


Argan dầu có hàm lượng sterol cao , đặc biệt của schottenol (44 đến 49%) thành phần của sự phát triển tế bào. Với thành phần này, dầu argan khi đưa vào sản xuất mỹ phẩm sẽ không làm tăng tỷ lệ cholesterol trong máu.


Ngòai ra trong dầu argan còn chứa lupeol, hàm lượng lên đến (7,1%)- hoạt chất đó có đặc tính kháng viêm sẽ giúp chống lại sự viêm da.


- Dầu argan được người dân địa phương sử dụng để chăm sóc da và tóc như:


massage đuợc cho trẻ em và trẻ sơ sinh, chữa bệnh đối với thủy đậu, điều trị eczema và mụn trứng cá tuổi vị thành niên. Làm mềm da khi phụ nữ mang thai và ngăn ngừa vết rạn da trong thời kỳ mang thai .Xoa bóp vào các khớp để điều trị bệnh thấp khớp ở người lớn.


Dầu argan có tác dụng dưỡng ẩm cho da, chống lại sự lão hóa và không làm khô da, nhăn da . Giúp da mềm mại, đặc biệt giúp tóc mượt mà, chống sự gẫy rụng tóc.


Dầu argan được sử dụng ngày càng nhiều trong các công thức mỹ phẩm. Các sản phẩm mỹ phẩm có thành phần dầu argan đã trở thành sản phẩm bán chạy nhất trong năm 2011.


Tại việt nam , đến thời điểm này thì mình chưa thấy các nhà sản xuất mỹ phẩm trong nước đưa thành phần dầu argan vào sản phẩm của họ. Và cũng chưa tìm thấy dầu argan bán trên thị trường. Sẽ là thành công cho những ai biết nắm bắt cơ hội kinh doanh và nắm bắt các trào lưu thị hiếu mới.