Chẳng là nhóm em tính đi Quảng Bình - Quảng Trị vào giữa tháng tới (tầm 11/7 - 15/7). Đi hẳn 5 ngày 4 đêm nên cũng tính đi thăm thú kha khá xung quanh đấy.


Tuy nhiên em tìm trên mạng thấy thông tin đi chơi của 2 khu này cũng ít hơn hẳn những chỗ khác, nên mong các mẹ có ai đi rồi thì tư vấn giúp em với ạ.


Em tính thuê xe ô tô trọn gói (đoàn em cỡ > 10 người), đi từ Hà Nội - Quảng Bình - Quảng Trị - Hà Nội trong 5 ngày luôn, chủ động đi lại mà cũng tiện vì đỡ phải thuê xe ở từng điểm hoặc đi taxi vì nghe nói trong đó taxi cũng đắt lắm. Các mẹ có ai đã từng đi theo cách này hoặc từng thuê xe trọn gói có thể ĐỀ XUẤT giúp em một vài HÃNG XE UY TÍN, CHẤT LƯỢNG OK, giá thành vừa phải không ạ?


Việc thứ 2 là khách sạn ở Quảng Bình. Em đã mất cả một buổi chiều gọi điện tới hơn chục khách sạn gần bãi biển, vì ngân sách bên em chỉ tầm 200k/người/đêm. Những khách sạn mà mọi người đề xuất mà em đã tìm hiểu được như Sunrise, Ban Mai, vv thì đã hết phòng. Còn mấy khách sạn kiểu Hải Yến, Thanh Phúc 2, Tứ Quý, Moonlight, Mỹ Quang, nhà nghỉ Hoa Hồng còn phòng nhưng em không biết chất lượng thế nào, review trên mạng cũng không có mấy. Mẹ nào có kinh nghiệm vụ này chỉ cho em với ạ!


Tiếp theo là lịch trình, em tính như sau:


Ngày đầu đi từ tối hôm trước đến sáng hôm sau nhận phòng ở khách sạn, ăn uống, nghỉ ngơi. Chiều đi tắm biển tối dạo quanh quanh Đồng Hới.


Ngày hai đi động Thiên Đường, Phong Nha - Kẻ Bàng.


Ngày 3 đi thăm mộ bác Giáp, cầu Hiền Lương, nghĩa trang liệt sĩ, ..


Ngày 4 đi Lao Bảo. Có thể đi suối khoáng (hay suối nước nóng gì đó em không nhớ lắm)


Sau đó sắp xếp đi chợ mua quà về, rồi lên xe về Hà Nội.


Đấy, tạm thời em mới nghĩ qua qua được thế. Không biết ai có kinh nghiệm có thể góp ý thêm về lịch trình này giúp em được không ạ?


Cảm ơn cả nhà!