Đây là câu mà tôi hay nghe rất nhiều người rỉ tai nhau mỗi khi cảm thấy cuộc sống quá mệt mỏi. Nghe thì thấy có vẻ dễ nhưng thực chất để chuẩn bị cho một chuyến đi bất chợt, nếu bạn không có khả năng kinh tế mạnh thì cũng phải có một bản lĩnh vững vàng.


Có thể nói du lịch là phương pháp giải tỏa căng thẳng rất tốt. Đến một vùng đất mới có thêm nhiều trải nghiệm, thay đổi bầu không khí hay chỉ đơn giản là tìm kiếm sự bình yên. Ở thời đại mà mọi tuyến đường giao thông đều thuận tiện thì việc di chuyển từ thành phố này đến thành phố khác trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, từ đó hình thành trong giới trẻ luồng suy nghĩ cứ có chuyện buồn là xách ba lô lên và đi.

hình ảnh

Thế nhưng, chuyến du lịch nào cũng vậy, cũng cần tiền và thời gian. Với những bạn làm việc không thể xin nghỉ đột xuất cho những nỗi buồn bất chợt thì làm sao có thể đi? Hoặc với những bạn đang trong giai đoạn khó khăn nên muốn tìm kiếm sự bình yên ở vùng đất khác thì làm sao có khả năng?


Đi du lịch để giải tỏa căng thẳng là rất tốt. Nhưng làm gì cũng cần cân nhắc thật kĩ. Không phải chỉ chán chường phút chốc rồi lại nghỉ việc đi chơi hoặc phải vay tiền khắp nơi chỉ để thỏa mãn giây phút mệt mỏi bất chợt của bản thân. Hãy cố gắng làm việc thật tốt để rồi khi dư dả hẵng tự thưởng cho mình một chuyến đi thoải mái đúng nghĩa nhé!