Waitomo Glowworm Caves: Ánh sáng xanh lấp lánh phía dưới lòng đất

Những cánh cửa của kỳ diệu thường ẩn chứa ở những nơi ít người biết đến, và Waitomo Glowworm Caves ở New Zealand chính là một trong những kho báu đầy bí ẩn mà thiên nhiên đã tặng cho thế giới.

Tại đây, dưới lòng đất New Zealand, một thế giới thần tiên được tạo nên từ ánh sáng xanh lấp lánh của hàng triệu con đom đóm đang chờ đón du khách từ khắp nơi trên thế giới. 

Năm 1887, một ngày nắng đẹp, Tane Tinorau, một người thổ dân Maori cùng bạn thân của ông, Fred Mace, quyết định thực hiện một cuộc thám hiểm khám phá sâu hơn vào vùng Waitomo, ở phía Bắc đảo của New Zealand. Họ đã chuẩn bị một chiếc thuyền kayak để khám phá một con sông ngầm chưa từng được tiết lộ.

Sau một hành trình dài qua mênh mông của hệ thống hang ngầm dưới lòng đất New Zealand, Tane và Fred đã phát hiện một lối vào và bất ngờ tìm thấy một thế giới hoàn toàn mới dưới lòng đất. 

Khi họ tiến vào hang động, họ đã bất ngờ thấy một biển đèn xanh lấp lánh trên vòm hang. Những con đom đóm rực sáng tạo thành một phong cảnh thần tiên và đầy kỳ diệu. Tane Tinorau và Fred Mace đã trở thành những người đầu tiên khám phá và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Waitomo Glowworm Caves. #dydaa

Arachnocampa luminosa là loài đom đóm đặc biệt sống trong các hang động ở New Zealand và Australia. Loài này nổi tiếng với khả năng tạo ra ánh sáng xanh lấp lánh để thu hút côn trùng và tạo ra một phong cảnh kỳ diệu trong các hang động ngầm.

Đọc thêm chi tiết tại: Dydaa.com


 

hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh