CHỨNG MINH CÔNG VIỆC CHO LAO ĐỘNG TỰ DO

Chứng minh nghề nghiệp là một trong những nội dung giấy tờ quan trọng khi xin visa du lịch Hàn Quốc, đóng vai trò lớn trong việc bạn có xin được visa đến xứ sở kim chi hay không. Đặc biệt, đối với những người làm công việc tự do thì phần này luôn là một vấn đề gây ra nhiều khó khăn nhất.

Nghề tự do (Freelance), người làm nghề tự do (Freelancer) là những người làm cho mình, không làm việc cho công ty hoặc làm việc cho công ty nhưng theo dạng mùa vụ hay ngắn hạn, làm dự án, làm không có hợp đồng, những người buôn bán, kinh danh cá thể không có đăng ký kinh doanh & nộp thuế,… và rất nhiều trường hợp khác khó chứng minh được công việc mình đang làm hay không có hợp đồng lao động.

Với những người làm nghề tự do việc chuẩn bị hồ sơ xin visa khi đi du lịch Hàn Quốc có một số nội dung hơi khác xíu so với thông thường. Cụ thể:

– Nếu làm dự án, hợp đồng ngắn hạn, hợp đồng mùa vụ thì cung cấp các hợp đồng đó.

– Sao kê các giao dịch ngân hàng liên quan tới công việc tự do (nếu có)

– Ảnh chụp khi đang làm công việc (vd: là người buôn bán thì chụp lúc mình đang buôn bán)

Khi xin visa, bạn cần làm nổi bật những thế mạnh khác của mình như tài chính, lịch sử đi lại, các mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam… để Đại sứ quán tin rằng bạn sẽ trở về Việt Nam sau chuyến du lịch Hàn Quốc, không có ý định ở lại đất nước họ bất hợp pháp sau khi hết hạn visa.


#Aritour #visaHanquoc #dulichHanQuoc #korea