Truyền thuyết Thác Bà huyền bí, lạ lẫm và thu hút khiến du khách luôn thích thú khi đến đây. Thác Bà tọa lạc tại xã Đức Thuận, huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận. Cách trung tâm TP Phan Thiết khoảng 100km, đây là một điểm du lịch sinh thái lí tưởng và thơ mộng.

Ẩn mình giữa khu rừng cổ của, thác Bà mang vẻ đẹp hoang sơ. Nổi bật là những tảng đá lớn nhỏ dọc thác với những tầng thác trắng xóa. Thác Bà có 9 tầng, mỗi tầng cao từ 15 – 25m.

hình ảnh

Truyền thuyết Thác Bà đã làm tô điểm thêm cho bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp. Đó chính là câu chuyện người chồng rất thương yêu vợ. Tuy nhiên, có một tật xấu là khi ngồi vào bàn cờ, thì không ai hay đều gì có thể khiến ông phân tâm. Một ngày kia, ông lên núi đánh cờ với tiên ông. Đều là những tay lão luyện, ván cờ của hai vị kéo dài rất dài. Từ ngày này sang ngày khác, tháng này qua tháng kia, năm này đến năm nọ.

Người vợ ở nhà chờ chồng đến khi tóc bạc như mây vẫn không thấy chồng về. Bà qua đời, tóc xoã trắng bên sườn núi thành một ngọn thác. Sau khi kết thúc ván cờ, Người chồng về nhà, thấy vợ đã mất. Vừa giận mình, vừa hối hận, ông hoá thành ngọn núi ôm thác trong lòng. Đến nay, đền thờ Ông và dinh Cậu vẫn còn trên đỉnh núi. Xem thêm chi tiết tại https://dulichmuine.info/truyen-thuyet-thac-ba-o-tanh-linh-binh-thuan/