Tin tức Hội An

Giới thiệu về Rừng Dừa Bảy Mẫu Hội An


Du lịch Hội An, du khách không chỉ được len lỏi trong những ngôi nhà cổ, khám phá một Di sản văn hóa tầm cỡ thế giới mà còn có dịp đến với rừng dừa Bảy Mẫu, một miền quê sông nước mang đậm vẻ đẹp của miền Tây Nam Bộ. Đây cũng là điểm đến gần đây được nhiều các công ty du lịch lữ hành khai thác, mục đích là để mang đến nhiều hơn các tour mới lạ, hấp dẫn cho khách trong và ngoài nước.


https://dulichsontra.com/tin-tuc-hoi-an

Có lẽ nhiều người cũng đang phân vân, chưa biết có nên thực hiện một chuyến đi đến đây hay không. Trong chuyên mục này, tourdanangcity sẽ góp lại những thông tin giới thiệu về rừng dừa Bảy Mẫu Hội An, để mọi người có thể nắm được những thông tin chính xác, chân thực nhất về điểm đến có thể nói là khá mới mẻ này.


Giới thiệu về rừng dừa Bảy Mẫu Hội An Rừng dừa Bảy Mẫu là một khu du lịch sinh thái khá mới, nằm ở xã Cẩm Thanh, TP. Hội An, cách khu phố cổ về khoảng 3-4km. Từ phố hội, rất dễ dàng để bạn có thể tìm về rừng dừa, chỉ cần từ bến Bạch Đằng, xuôi dòng về phía Đông khoảng 5km sẽ tới. Mở ra trong mắt chúng ta là cả một khu vực rộng lớn chỉ trồng dừa nước, cùng với đó là những ngôi nhà nhỏ ven sông. Điều này dễ làm liên tưởng đến một vùng quê miền Tây nào đó, rất mộc mạc và giản dị. Trước kia, vùng này chỉ có khoảng 7 mẫu dừa nước, với địa hình kín đáo, rậm rạp nên đã được quân dân ta lựa chọn làm khu căn cứ địa cách mạng. Nhằm mục đích để làm nơi trú ẩn an toàn cũng như là tận dụng rừng dừa để xuất kích, mang về những trận thắng vang dội lúc bấy giờ. Giờ đây, khi rừng dừa đã phát triển lên đến hàng trăm hecta, người dân vẫn giữ tên gọi là rừng dừa Bảy Mẫu, để ghi nhớ về một thời kỳ kháng Pháp, kháng Mỹ đầy oanh liệt.


Những điều hấp dẫn nhất ở rừng dừa Bảy Mẫu Nhìn thì có vẻ hoang sơ thế nhưng rừng dừa lại cực kỳ hấp dẫn thu hút du khách ghé thăm, nhất là khách quốc tế. Nếu mà nói rừng dừa giống hoàn toàn với miền Tây thì không hẳn là chính xác. Bởi ngoài rừng dừa xanh ngắt thì chỉ khi đặt chân đến đây, bạn sẽ có một cảm nhận hoàn toàn mới lạ. Đi thúng “mục sở thị” rừng dừa: Nếu như ở miền Tây, người ta chỉ sử dụng những chiếc ghe hoặc thuyền nhỏ để len lỏi vào các khu rừng ngập mặn thì ở rừng dừa Bảy Mẫu lại nổi bần bật với những chiếc thúng tròn vó. Ở đây cũng có cả ghe, ca no nhưng phổ biến và gây ấn tượng với khách nhất vẫn là thúng. Len lỏi qua những rặng dừa nước, thú vị nhất vẫn là khi mọi giác quan được đánh thức. Mắt để nhìn cảnh đẹp, tai dùng để nghe được tiếng cá tô vùng vẫy, những con ếch nhái kêu râm ran, mũi để ngửi lấy mùi thơm đồng nội và xúc giác được khơi dậy là khi đưa tay hòa vào dòng nước trong lòng, chạm lấy đọt dừa nước còn đang căng tràn sức sống. Đến du lịch Hội An trong thời điểm mùa hè bạn vẫn không cần quá lo nắng gắt bởi đã có rừng dừa “giải nhiệt”. Luồng trong những rợp bóng lá dừa, bạn sẽ thấy khí trời mát lạnh lan tỏa khắp mọi nơi, đánh bay cái nắng hè gắt gỏng. Múa thúng điệu nghệ: Nếu đã cảm mến vẻ đẹp của cô lái đò miền Tây thì khi đến rừng dừa, bạn sẽ phải há hốc mồm khi tận mắt chiêm ngưỡng tiết mục múa thúng cực điệu nghệ. Chắc chắn đi khắp đất nước Việt Nam thì cũng sẽ chẳng thể nào tìm thấy màn múa thúng đầy ngoạn mục như thế, quả là màn biểu diễn có 1 không 2.


#Tin_tức_Hội_An

hình ảnh