Là chuyên viên marketing, công việc chồng chất khiến mình ngày càng tách biệt với bạn bè. Các cuộc họp mặt, gặp nhau và chuyện trò cũng ngày càng ít khiến mình không khỏi hổ thẹn nên đã quyết định dành ra một ngày để nghỉ ngơi xả stress cũng như có dịp để hẹn tụi bạn khám phá xem chơi gì ở Bùi Viện

hình ảnh

Cả nhóm 6 người, mỗi người đều bận rộn với những dự định riêng của bản thân nên việc chốt lịch chung khá khó khăn. Sau 2 tuần lên lịch lộn xộn cuối cùng chúng mình cũng chọn được một ngày ưng ý, đó là tối ngày 1 tháng 9 - trước ngày Quốc Khánh nước ta.

Chúng mình mặc dress code trắng, đen khi tới chơi tại Phố đi bộ Bùi Viện

Đều sống và cư ngụ ở TP.HCM cả nên Phố Tây Bùi Viện đối với chúng mình đều không phải điểm đến xa lạ. Tuy vậy, do là lần đầu đi cùng nhau tới đây nên chúng mình cũng bàn bạc nhau về dress code, đi gì tới đó. Kinh nghiệm nhiều lần đi Phố Tây đều mặc váy trắng hoặc đen nên chúng mình chọn concept đen trắng. Một phần là vì màu sắc đó dễ mặc, dễ phối. Hai là để chúng mình có những pose ảnh thật đẹp cùng với clip TikTok hài hòa không sáng chói tại phố đi bộ Bùi Viện. Sáng mùng Một, đứa thì bận đi dạy, đứa thì bận đi chơi với chồng với con nên tụi mình chỉ hò hẹn đi chơi vào buổi tối. 

Tầm 7h sáng, 6 đứa cùng hẹn gặp nhau ở Vincom XX ngay gần Cổng vào Phố đi bộ để tiện đi bộ. 6 nàng đều có chồng, có người yêu hết cả nên đều được các xế nhà làm lái tới đó. Đã nhắc nhở nhau tới đây hôm nay ăn chơi là chính nên cả nhóm để dành bụng đói, không ai ăn tối để chuẩn bị chuyến “càn quét” thiên đường ẩm thực đêm tại Phố đi bộ Bùi Viện.

Ăn kem xôi dừa mềm mềm, ngọt ngọt

Lâu không đi bộ nên mặc dù quãng đường tới đó chẳng xa nhưng cũng làm tụi mình “chẩn moi” thở liên tục từ lúc đi tới lúc tới Phố. Thành ra 6 đứa cũng lười đi nên ghé ngay quán Kem xôi dừa Bùi Viện ở cổng Phố, “đá” ngay một cốc vừa tiện nghỉ chân vừa tiện bổ sung năng lượng. Cốc kem xôi ngon mà giá cả cực hợp túi tiền, chỉ với 30k mỗi đứa. Cốc kem xôi được đựng trong nửa quả dừa non, phía dưới là lớp xôi nếp dẻo màu tím kỳ lân trông ngon mà huyền bí, bên trên được rắc dừa khô, lạc và ngô. Món ăn tại phố đi bộ Bùi Viện này có vị man mát, ngọt thanh dịu vị dừa và mềm mềm, dẻo dẻo của xôi nếp. Dừa khô nhai lắc rắc đã tai mà cực đậm vị. Ăn hoài ăn mãi chẳng muốn ngừng. Cốc kem xôi to tưởng ăn sẽ lâu lắm nhưng chắc mệt và nóng nên 6 đứa ăn nhoay nhoáy, xong chỉ trong 20 phút. Ăn bon miệng quá nên có đứa định gọi thêm cốc nữa ăn cho đã đời nhưng bị cản lại. Ai đời đi food tour với chúng bạn mà lại ăn ngay 2 cốc kem xôi dừa. Này còn food tour gì nữa?

  • Địa điểm: Tầng 4,  Lầu 4, Bitexco Tower, 2 Hải Triều, P. Bến Nghé,  Quận 1, TP. HCM
  • Giờ mở cửa: Cả ngày
  • Giá cả: 20.000đ - 30.000đ

Lôi ngay đứa bạn tồi ra khỏi tiệm Kem xôi dừa phố đi bộ Bùi Viện, mình và mấy đứa đi ngay tới quán tiếp theo. Ăn xôi ngòn ngọt nên món tới chúng mình muốn ăn gì thanh thanh, nhiều rau một xíu. Lúc đầu mình định chọn nem nướng vì cơ bản lâu lâu không ăn cũng thèm nhưng cả lũ lại bảo không thích. Chúng nó thích đi ăn Phở cuốn ở quán Phở Hai Thiền mới nổi gần đây. Mình biết sao được, mình đồng ý. 1 chọi 5, chọi không lại.

Phở Hai Thiền nức tiếng và menu “ngon miễn chê” tại Phố đi bộ Bùi Viện

Phở Hai Thiền gần ngay Kem xôi dừa Bùi Viện nên tụi mình tới đó chỉ trong nháy mắt Quán đẹp, không gian thoáng mà đông khách vô cùng. Người vào người ra, tấp nập, nhộn nhịp. Hương phở lan tỏa cả không gian, thơm nhè nhẹ mà đậm vị ngon của món ăn truyền thống. Có 6 người nên tụi mình gọi mỗi đứa một bát phở bò và 3 đĩa phở cuốn trong lúc chờ đợi. Phở cuốn ở đây thì nức tiếng thôi rồi. Vừa ngon, lại vừa lành mạnh, tốt cho sức khỏe. Thực đơn đa dạng nhiều món từ phở cuốn khô cho tới phở chan nên tụi mình khá ưng. Quán ăn tại phố đi bộ Bùi Viện này cũng lên báo đài nhiều về độ xanh và trong khâu chọn lựa nguyên liệu nên tụi mình order mà chẳng nghĩ ngợi nhiều. Bánh phở nhiều màu, nhiều vị như tím của khoai lang, cam của cà rốt, xanh lá của lá nếp, xanh biển của đậu biếc ăn mềm mềm mà dai dai thích cực. Món phở thì ngon khỏi nói, flagship của tiệm mà! Nước trong mà đậm vị, vị ngọt của xương của thịt bò, vị đườm đượm mà truyền thống của quế, cam thảo,... hòa cùng cái thanh thanh của hành lá và nắm giá nho nhỏ tạo nên bản hợp xướng hương vị thấm lòng người. Ngon như vật mà giờ mới biết, đúng là tấm chiếu mới. Sau này, địa điểm tại phố đi bộ Bùi Viện này sẽ là chỗ cắm rễ của anh em nhà tôi!!

  • Địa chỉ: 14 Bùi Viện, P. Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP. HCM
  • Giờ mở cửa: Cả ngày
  • Mức giá: 35.000đ - 55.000đ

Vậy là hành trình thưởng thức món ngon đêm muộn đã kết thúc. Nếu bạn đọc có mong muốn tới đây du ngoạn đồ đêm tại nơi đây có thể tham khảo tại bài viết này nhé!