Ở một số khách sạn trên thế giới, và Việt Nam cũng có, tại sao nhà tắm lại dùng cửa kính trong suốt nhỉ?Ngày hôm nay, cư dân mạng Việt Nam có một điều băn khoăn mà chưa ai trả lời được, đó lại tại sao khách sạn luôn xây toa-lét bằng... kính? ừ thì có thể là gợi cảm, là này kia, nhưng tất cả mọi người đều đồng ý rằng, thế còn lúc cần giải quyết nhu cầu thiết yếu thì lấy gì mà che?

Bây giờ bạn thử đi vào một số khách sạn, kể cả sang trọng hay dừng ở mức nhà nghỉ bình dân, thỉnh thoảng bạn sẽ được trải nghiệm cách thiết kế buồng tắm mới, và phong cách thiết kế này hiện đang là xu hướng hẳn hoi: phong cách thiết kế nhà tắm trong suốt. Nghe thì kỳ cục nhưng thế giới người ta đang chuộng kiểu thiết kế này vô cùng!Vậy tự dưng đang yên đang lành, tự dưng đập mất mấy bức tường gạch, đập bỏ sự riêng tư, dựng lên vài tấm kính lõa lồ, vạch áo cho người xem lưng là thế nào? Mục đích của hành động vô nhân tính, vạch trần mọi sự xấu xí nhất của bản thân với người thân, người yêu này là sao? Âm mưu gì ẩn chứa đằng sau những tấm kính tưởng như trong sạch nhưng lại nhuốm mùi... thiếu trong lành thế kia?Có một cách lý giải, "được cho" - là hợp lý nhất. Đó là những khách sạn có buồng tắm kiểu này người ta xây là để dành cho các cặp tình nhân vợ chồng. Dù gì thì ở với nhau bao lâu rồi, hỉ nộ ái ố cái gì cũng kinh qua, tiếng hú của ruột già bao nhiêu đề-xi-ben cũng thuộc cả nhịp thì còn ngại ngùng gì nữa.
Tiếp, yêu nhau mặn nông, coi nhau là báu vật của cuộc đời thì được ngắm nhau là cả một đặc ân, nhìn nhau có trong hoàn cảnh bụng sôi trôn phát tiết, "bắn pháo hoa" giữa ngày thu thanh mát thì kiểu gì cũng đẹp và đáng yêu. Thế nên cái này chấp nhận được!Tuy nhiên, thế nếu đó là một gia đình, hay một nhóm bạn đi chơi cùng nhau thuê phải căn phòng theo trường phái đẹp đẽ khoe ra, xấu xa cũng khoe nốt thế này thì chết. Hôm nào yên lành từng con nắng khẽ đọng trên hàng mi thì không sao, hôm nào rủ nhau đi ăn rồi về thi nhau chạy ông Tào Tháo thì rõ là nghiệp chướng.Vậy nghiêm túc thì người ta nghĩ ra cái kiểu buồng tắm này để làm gì?Theo những gì mà các thành viên diễn đàn Quora lý giải, kiểu kiến trúc nhà tắm trong suốt này nhắm đến mục đích tiết kiệm không gian là đầu tiên. Bỏ hết những bức tường gạch dày cộp đi, thay chúng bằng tấm kính, bỗng dưng phòng tắm của bạn trở nên hài hòa với căn phòng, tạo cảm giác rộng rãi hơn hẳn. Đây cũng là cách để các khách sạn ăn gian được một ít không gian trong mắt khách tới ở.Thiết kế phòng tắm trong suốt bằng kính cũng làm không gian phòng trông có vẻ hài hòa và sạch sẽ hơn, cũng như thuận lợi hơn trong việc cọ rửa, bảo trì nội thất phòng. Rõ ràng, so với sơn đi sơn lại hẳn cả phòng thì với loại buồng tắm này chỉ cần lấy khăn ra lau chùi một lúc là đâu lại vào đó.Bởi dùng kính trong suốt, người sử dụng buồng tắm có thể "xài ké" ánh sáng ngay ngoài phòng mà không cần thiết phải lắp đặt thêm hệ thống đèn điện riêng trong buồng tắm. Cũng nhờ cách này, khách sạn sẽ cắt giảm được bớt một phần chi phí lắp đặt thiết bị điện, cũng tiết kiệm được vài ba số điện dùng để nuôi bóng đèn trong phòng tắm.Sang hơn, không gian rộng rãi hơn, bóng loáng hơn, đã vậy lại còn tiết kiệm được cả mớ tiền. Thế thì tại sao lại không theo thiết kế này nhỉ?Có điều, rất mong rằng khu vực đi vệ sinh sẽ được riêng tư hơn một chút. Bởi lẽ, dù sao thì việc "thả mình với thiên nhiên" cũng là 1 trong tứ khoái của đời người. Nếu thế thì tại sao phải san sẻ cho kẻ khác chiêm ngưỡng!

http://www.webtretho.com/forum/f110/cam-long-khong-noi-voi-chuyen-di-mui-ne-2-ngay-1-dem-voi-1-5-trieu-dong-2210327/


http://www.webtretho.com/forum/f110/phu-yen-tien-canh-moi-cua-viet-nam-ma-ai-cung-muon-den-2211787/


http://www.webtretho.com/forum/f110/nhung-y-tuong-chup-hinh-cuc-doc-ma-ban-nen-thu-ngay-khi-di-bien-2211615/