Phải đối phó với thời tiết mưa bất ngờ khi đang đi du lịch có lẽ là một trong những điều khó chịu nhất đối với bất kỳ du khách nào. Hãy tưởng tượng đi ngủ với cảm giác hào hứng với hành trình của bạn cho ngày hôm sau, chỉ để thức dậy vào một buổi sáng u ám, mưa bão! Tuy nhiên, với thái độ và kỹ năng mua sắm đúng đắn, bạn có thể thay đổi tình huống vô vọng này thành một cách hiệu quả. Đây là những thứ, ngoài một chiếc ô đáng tin cậy, mà bạn có thể mang theo bên mình một cách thuận tiện hoặc những thứ có sẵn trong các cửa hàng địa phương để giúp bạn vượt qua một chuyến đi mưa.

1. Áo mưa, áo khoác đi mưa

Đã qua rồi cái thời mà loại áo mưa duy nhất mà chúng ta biết đến là những chiếc áo bằng nhựa mà bạn có thể mua ở các cửa hàng tiện lợi. Trong khi chúng hoạt động hầu hết thời gian, tất nhiên cũng có các tùy chọn khác. Áo mưa cũng có các dạng áo khoác mưa có thể gấp lại và áo khoác trench có dây đai vừa hữu ích vừa thời trang. Nếu có thể, hãy tìm loại có mũ trùm đầu lớn để bảo vệ đầu và kích thước tương đối lớn hơn để bạn vẫn có thể mặc quần áo bên dưới để tăng thêm độ ấm.

2. Giày dép bằng da, cao su hoặc nhựa

Mặc dù việc đi dép lê trong thời tiết này có thể rất hấp dẫn nhưng bạn đừng cố gắng làm thế. Những thứ này cung cấp rất ít sự bảo vệ và độ bám trong trường hợp bạn thỉnh thoảng trượt ngã trên đường. Bạn cũng không cần phải mang những đôi ủng đi mưa cực kỳ cồng kềnh đó, đặc biệt nếu bạn chỉ định đến thị trấn hoặc thành phố. Thay vào đó, hãy đầu tư vào ủng da hoặc giày cao su và nhựa vinyl, hoặc bất kỳ đôi chống thấm nào khác mà bạn có ở nhà. Ngoài tác dụng che mưa hiệu quả, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những loại phù hợp đi kèm với các trang phục còn lại của mình. Nếu bạn không thích đóng gói chúng để quá cảnh, chỉ cần đeo chúng.

3. Giữ ấm cho bản thân

Mặc dù áo mưa và ô có thể đủ để che chắn cho bạn khỏi những làn mưa, áo len và áo khoác là những vật dụng cần có để giữ ấm cho bản thân trong trải nghiệm đi dạo của bạn. Giúp bạn không bị ớn lạnh do nhiệt độ thấp trong mùa mưa, để những cơn ớn lạnh sẽ không làm bạn trải qua những khoảng thời gian vui vẻ!

4. Khăn nhỏ và khăn giấy

Những vật dụng này thường được tìm thấy trong chỗ ở của bạn, giúp bạn tiết kiệm không gian cho hành lý cá nhân của mình. Tuy nhiên, tốt nhất vẫn là bạn nên mang theo những miếng và gói riêng vì bạn sẽ không bao giờ biết chúng có tác dụng nhanh như thế nào trong những ngày đặc biệt ẩm ướt. Ngoài ra, bạn cần mua những chiếc khăn nhỏ gọn và nhẹ của riêng mình để không phải trả những khoản phí đắt đỏ bất ngờ này khi đã đi du lịch.

5. Ziplocks, bao tải chống thấm nước khác

Bây giờ bạn đã che đậy bản thân từ đầu đến chân, đã đến lúc suy nghĩ về những việc còn lại của bạn. Đối với điện thoại của bạn, hãy đảm bảo có một túi chống nước đi kèm với dây đai để đặt thiết bị của bạn vào. Nếu bạn đang mang một chiếc túi không thể vừa với áo khoác, hãy tặng nó một chiếc che áo mưa mà bạn có thể mua ở hầu hết mọi nơi trực tuyến và từ các cửa hàng bách hóa. Ngoài ra còn có các trường hợp chống thấm nước cho các thiết bị lớn hơn của bạn như máy tính xách tay nếu bạn cần mang theo một chiếc. Cuối cùng, thu thập các túi nhựa có thể tái sử dụng để đựng thêm các vật dụng mà bạn không muốn bị ướt hoặc để đựng những vật dụng không may mắn sống sót sau cơn mưa.

6. Đừng quên vitamin của bạn

Một điều cần thiết nữa mà bạn không nên bỏ qua trong những chuyến đi mưa là vitamin. Tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn với các loại vitamin để đảm bảo bạn khỏe mạnh trong kỳ nghỉ của mình. Rốt cuộc, bạn sẽ không để bệnh cúm xâm chiếm kỳ nghỉ tuyệt vời nhất của bạn, phải không?

7. Kiểm tra dự báo thời tiết thường xuyên

Mùa mưa không thể đoán trước được. Thông thường, mưa đổ trong thời gian không ai ngờ nhất. Nhưng đừng lo lắng! Với tất cả các công nghệ hiện có, bạn có thể dễ dàng truy cập dự báo thời tiết từ điện thoại của mình. Truy cập dự báo thời tiết có thể giúp bạn lập kế hoạch chuyến đi chơi của mình trước. Điều này thực sự cần thiết nếu bạn muốn đến tham quan một địa điểm ngoài trời.

8. Thuốc chống muỗi

Muỗi thích mùa mưa cũng giống như chúng ta ghét nó, hoặc hơn thế nữa. Chúng di chuyển nhanh chóng nên bạn thậm chí đừng nghĩ đến việc dùng tay không để giết chúng ngay lập tức. Thay vào đó, hãy thoa một loại kem chống muỗi có nhãn hiệu thực sự hiệu quả để tránh bị muỗi đốt. Đừng bao giờ mạo hiểm và cho rằng một vết cắn nhỏ sẽ không gây hại gì cho bạn!

9. Chuẩn bị cho chuyến bay bị hoãn

Việc hoãn chuyến bay có thể gây khó chịu, nhưng đó là điều bạn phải chuẩn bị khi đi du lịch vào mùa mưa. Đóng gói một số sách và các thiết bị giải trí khác để bạn thưởng thức, đề phòng bất kỳ sự chậm trễ nào xảy ra.

10. Pin sạc dự phòng

Pin sạc dự phòng đã là một vật dụng hữu ích cần mang theo trong bất kỳ chuyến đi nào. Nó giúp điện thoại máy ảnh và các thiết bị tiện dụng khác của bạn luôn được sạc đầy khi bạn cần, do đó giúp bạn không phải dừng lại ở các quán cà phê để sử dụng cửa hàng. Tùy thuộc vào thời tiết khắc nghiệt như thế nào, bạn cũng rất thoải mái khi biết rằng bạn vẫn có thể sử dụng điện thoại của mình cho những mục đích khẩn cấp nếu xảy ra mất điện.

hình ảnh

Chia sẻ từ bạn: https://hoovada.com/article/nhung-meo-nho-ban-can-luu-y-khi-di-du-lich

Đến từ cộng đồng: https://hoovada.com/