Những đều cần nên biết trước khi đi du lịch Thái Lan, nếu chuẩn bị tất cả những điều sau thì việc đi du lịch Thái Lan sẽ rất dễ dàng cho bạn.1. Hộ chiếu: phải luôn luôn có trong người và nhớ cất cẩn thận không nên để chung với tiện bạc khi rút ra rút vào để bị mất, mất hộ chiệu thì khó về nước lắm nhé, phải liên hệ lãnh sự quán Việt Nam tại Thái Lan.2. Qua nước nào cũng vậy cần nằm giữ thông tin liên hệ lãnh sự quán của mình ở bên nước khác để có vấn đế gì thì liên hệ giải quyết.


Địa chỉ ĐSQ VN tại Thái Lan: 83/1 Wireless Road, Pathumwan, BKK 10330;


Tel: 0-2251-5836-7-8; Fax: 0-2251-7203;


Email: vnembassy@bkk.a-net.net.th.3. Thứ 3 là đồ dùng cá nhân, cái này khỏi phải nhắc, quần áo, kem và bàn chải đánh răng, xà bông phòng trường hợp khách sạn không có, đồ tắm biển vì đi Thái Lan phải tắm biển Thái Lan mới đã.4. Người Thái Lan nói tiếng Anh tốt và theo cách rất dễ hiểu, không cần quá căng thẳng khi dùng tiếng Anh. Trong trường hợp không nói được tiếng Anh, có thể nói… tiếng Việt, đôi khi họ cũng hiểu.5. Tiền tệ : các bạn nên đổi từ tiền Việt sang USD sau đó qua Thái Lan đổi ra tiền Baht hoặc nếu ngân hàng nào có đổi Baht thì ra đổi luôn cho tiện. Theo mình đi thì mình đem theo USD sao đó tới sân bay đổi 1 ít trả tiền tuk tuk hoặc taxi tới trung tâm mình mới đổi ra nhiều vì tại trung tâm có một số quầy đổi tiền từ usd sang baht có giá hơn tại sân bay. Bạn nào có thể tín dụng thì có thể thanh toán lúc mua hàng tại các siêu thị. Nơi đổi tiền tốt nhất mà mình từng đổi có địa chỉ là :122/48 Rachaprarop Rd. Phayathai, Rajthewee Pratunum, Bangkok 10400.6. Khách sạn : cái này tốt nhất là bạn phải đặt phòng trước 1 tháng trước khi đi để có giá hợp lý, vấn đề đặt phòng thì mình lên các trang mạng tham khảo như : www.agoda.com, www.booking.com,...


Với khách sạn 2 sao giá một phòng từ 300.000đ đến 500.000 vnđ giành cho 2 người một đêm,


Ví dụ như :Siam Star Hotel (2sao) , đc : 178/7 Rajprarop 5 Rajprarop Rd Rajthevee, Pratunam, Bangkok, Thái Lan.7. Vé máy bay : nếu muốn có giá tốt thì bạn có thể đặt trước 1 tháng, hiện nay có rất nhiều hãng máy bay qua Thái Lan với giá rẻ nên các bạn cũng rất dễ kiếm cho mình một tấm vé máy bay giá rẻ thông qua các trang web đặt vé máy bay.Nếu bay từ Hà Nội sang Bangkok, giá vé khứ hồi sẽ vào khoảng 180$ (3tr9 tiền VN) và bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 hãng máy bay: Vietnam Airlines, Quatar, VietJetAir.


- Với Quatar Airways: chỉ có 1 chuyến 1 ngày vào 16h45


- Với Vietnam Airlines: có 2 hoặc 3 chuyến 1 ngày vào 9h30, 12h35, 13h45


- Với VietJetAir: chỉ có 1 chuyến 1 ngày vào 13h10Nếu bạn bay từ Sài Gòn thì giá vé khứ hồi sẽ khoảng 100$ (2tr1 tiền VN) và sẽ có nhiều hãng máy bay cho bạn lựa chọn hơn như Turkish Airlines, Korea Air …Để được bay ra nước ngoài thì thường bạn sẽ phải đặt vé khứ hồi, tuy nhiên nếu bạn chưa chắc chắn được ngày về, bạn có thể sử dụng dịch vụ mượn chiều về với giá phí chỉ 15-20$. Tức là phòng vé sẽ đặt cho bạn vé khứ hồi để bạn đủ điều kiện bay tuy nhiên bạn sẽ chỉ phải trả giá vé 1 chiều và cộng thêm 15-20$ tiền phí mượn chiều về.


Bạn có thể tham khảo thêm tại: http://www.phongvenamphong.vn/ hoặc gọi sđt: 0985.296.851 để được tư vấn thêm nhé.8. Vấn đề liên lạc là quan trọng, bạn đến sân bay có bán sim, bạn mua sim ở 7eleven giá rẻ hơn ở ngoài, mua xong bạn có thể gọi về Việt Nam nhớ gọi đừng nói quá lâu mau hết tiền lắm đó.9. Luôn mang theo bản đồ để không bị tuk tuk chặt chém. Bản đồ phát miễn phí không hạn chế số lượng ở ngay sân bay, xuống máy bay nên cầm ngay 2-3 tờ bản đồ (phòng khi giở ra nhiều quá mà nát cả bản đồ.