1. Bãi biển ở BahamasBãi biển này độc đáo với dải cát màu hồng tuyệt đẹp. Sở dĩ bãi biển có màu sắc lạ kỳ này là do tàn dư của san hô được sóng biển xô vào bờ.2. Bãi biển Papakolea
Nằm gần South Point, Hawaii (Mỹ), Papakolea rất độc đáo khi có những bãi cát màu xanh. Màu cát xanh của bãi biển xuất hiện là do sự hiện diện của olivine, một loại khoáng vật có trong tro núi lửa, xuất hiện sau những đợt núi lửa phun trào.


3. Bãi biển màu xanh lá ở Kourou
Thuộc Guiana (Pháp), đây là một trong bốn bãi biển cát xanh duy nhất trên thế giới, cùng với ba bãi biển khác là: Papakolea (Mỹ), Punta Cormorant (Galapagos) và Hornindalsvatnet (Na Uy).

4. Bãi biển lân tinh ở Maldives
Bãi biển này cuốn hút bất kỳ một du khách nào đặt chân đến đây khi sở hữu các đốm sáng lấp lánh như một bầu trời đầy sao. Các đốm sáng lạ kỳ này xuất hiện là do sự tồn tại một loài sinh vật phù du dạ quang tự phát ra ánh sáng lân tinh. Vào buổi tối, khi được tác động bởi những con sóng chúng sẽ sáng lên tựa những vì sao.

5. Bãi biển thủy tinh
Nằm gần Fort Bragg, bang California (Mỹ). Trước đó bãi biển này từng là bãi rác của người dân những vùng lân cận. Nhưng sau đó chính quyền địa phương đã cấm đổ rác và thu gom rác thải. Những mảnh thủy tinh và nhựa còn sót lại được bào mòn nhờ sóng đã tạo nên cảnh quan vô cùng độc đáo.
6. Bãi biển cát tím
Nằm ở bang California (Mỹ), bãi biển có màu tím độc đáo này được hình thành do lớp garnet, mangan bị xói mòn từ các ngọn đồi xung quanh.7. Bãi biển vỏ sò
Thuộc vịnh Shark, nước Úc. Nước biển ở khu vực này có hàm lượng muối cao, là điều kiện thích hợp để nghêu, sò, ốc… phát triển. Vì vậy, cũng không quá ngạc nhiên khi trên bãi biển lại tràn ngập vỏ tạo nên một cảnh quan vô cùng tuyệt đẹp.8. Bãi biển cát đen
Nằm ở Punaluu, Hawaii (Mỹ): Màu cát đen của bãi biển xuất hiện do dung nham chảy xuống biển sau những đợt núi lửa phun trào.


(To be continue...)^^