Nguồn gốc của Hoa Phượng Tím

hình ảnh

Tất cả chúng ta đều nhớ bó hoa phượng từ hồi tiểu học. Hoa phượng tím có dạng lá và thân gần giống với hoa phượng đỏ, chính vì thế mà tên gọi gắn liền với màu sắc của loài hoa này ra đời từ đó.


Loài hoa phượng tím Đà Lạt xinh xắn này còn có tên gọi khác là Jacaranda Mimosifolia, có nguồn gốc từ Nam Mỹ và sau đó được du nhập vào Châu Âu. Kỹ sư Lương Văn Sáu được coi là cha đẻ của cây phượng tím ở Việt Nam, người đã gieo những hạt giống đầu tiên tại Đà Lạt vào năm 1962. Hoa phượng tím đã được trồng quanh hồ Xuân Hương, đường Trần Phú và các địa điểm khác. Hoa nở vào tháng 3 và tháng 4, cây phát triển mạnh vì thích hợp với nhiệt độ và thổ nhưỡng. Vì cây phải được sản xuất từ ​​hạt nên việc sinh sôi ở Việt Nam đã ế ẩm vì không chặt được. Cây được tạo ra từ hạt sẽ ra hoa sau 2-3 năm, khi thân cây vẫn còn khá ngắn.

Loài hoa phượng tím Đà Lạt xinh xắn này còn có tên gọi khác là Jacaranda Mimosifolia, có nguồn gốc từ Nam Mỹ và sau đó được du nhập vào Châu Âu. Kỹ sư Lương Văn Sáu được coi là cha đẻ của cây phượng tím ở Việt Nam, người đã gieo những hạt giống đầu tiên tại Đà Lạt vào năm 1962. Hoa phượng tím đã được trồng quanh hồ Xuân Hương, đường Trần Phú và các địa điểm khác. Hoa nở vào tháng 3 và tháng 4, cây phát triển mạnh vì thích hợp với nhiệt độ và thổ nhưỡng. Vì cây phải được sản xuất từ ​​hạt nên việc sinh sôi ở Việt Nam đã ế ẩm vì không chặt được.

Ý nghĩa của hoa phượng tím Đà Lạt


Màu tím từ lâu đã trở thành biểu tượng của tình yêu nồng nàn, thủy chung, bền chặt dưới bàn tay của các đại văn hào. Chính vì vậy, mỗi cá nhân khi nhìn hoa phượng tím, họ thường dấy lên một niềm khao khát khó có thể định nghĩa được. Khi đến thăm thành phố Đà Lạt xinh đẹp, bạn không được bỏ qua việc chứng kiến ​​loài hoa này.

Mùa hoa phượng tím bắt đầu từ tháng 3, khi những cánh hoa đầu tiên hé nở. Do đó, khoảng thời gian từ đầu tháng 3 đến cuối tháng 4 là thời điểm lý tưởng nhất để du lịch Đà Lạt vì lúc này mùa hoa phượng tím đang vào độ rộ. Cánh hoa phượng tím có thể được dùng để lưu lại những kỷ niệm khó quên.

Nguồn bài viết: https://ttravel.vn/