Mình viết lại 1 chút kinh nghiệm chuyến đi mù cang chải ngày 20/9 vừa rồi cho mọi người tham khảo nhé. Lịch trình là thứ 6 đến tối chủ nhật.


Ngày 1 đi suối nước nóng Trạm tấu, từ HN đi hết 6 tiếng:


Thứ 6 xuất phát từ hà nội đi Nghĩa lộ, trên đường đi mọi người nghỉ chân tại đồi chè Thanh Sơn phú thọ nhé, đồi chè này cũng rộng đẹp như trên mộc châu ý, đi vào tháng 9 chè còn búp nên nhìn xanh mướt rất đẹp. Tiếp tục đến nghĩa lộ nghỉ ngơi ăn trưa,rồi đi thẳng lên khu suối nước nóng Trạm tấu, đường đi thì đẹp nhưng mà ngoằn nghèo kiểu đi lên đỉnh núi mọi người ạ, nên ai mà say xe thì đi sẽ mệt đấy, trên đường đi có núi rừng ruộc bậc thang rất đẹp, đến khu suối nước nóng tắm xong thì cảm thấy dễ chịu luôn. Trong khu suối khoáng có 4 bể, 1 bể nóng nhất tầm 45-50 độ, 1 bể khoảng 30 độ, 1 bể thì ấm ấm, 1 bể lạnh, nước hoàn toàn tự nhiên nên tắm xong là thấy khỏe hẳn ra


Khu này mình tìm ở trên ndarank, đc review cao nên mình chọn, tuy nhiên rất ít phòng nên ngày T7 CN luôn trong tình trạng ko còn phòng, vì thế mình đặt phòng ngoài trung tâm, cách khu nước nóng 1km, khách sạn Thảo Nguyên. Ở đây có nhà sàn và phòng riêng, nhà sàn ngủ tập thể 100k 1 người, phòng riêng thì 400k 2 giường to ở đc 4 người. Vào T7 CN thì mọi người nên đặt phòng trước nhé vì quanh khu này vừa ít khách sạn mà lại còn ít phòng, mọi người cũng nên đặt ăn luôn tại ks nhé, nhà mình đặt 1 mâm lợn mán 600k ăn no ko thở đc, đặc biệt nên mua khoai sọ ở đây, thơm ngon lắm ý.


Chiều nhà mình đi đến khu suối nước nóng giá vé vào là 50k người lớn, 20k trẻ em, còn phòng ở đây 700k 1 phòng, mọi người cũng có thể đặt homstay ngay ở cửa khu có nhà sàn và nhà nghỉ riêng, giá 300k 1 phòng,.


Số đt nhà nghỉ thảo nguyên: 0961443811( anh chị chủ nhà rất thân thiện nhiệt tình, phòng cũng sạch sẽ, nấu ăn ngon)


Suối khoáng nóng trạm tấu: 0943208704


Homstay ngay cổng suối khoáng: 0973749118


Ngoài đi xe riêng ra thì mọi người có thể đi ô khách từ bến xe mỹ đình,đến nghĩa lộ, từ nghĩa lộ lại có xe đi đến suối khoáng


Ngày 2: Trạm tấu - Tú lệ - Mâm Xôi


Sáng ở đây rất lanh nhé, mọi người nên mang theo áo khoác, sáng nhà mình mua mỳ tôm côc và xúc xích mang đi ăn sáng, ăn xong thì trả phòng để đi mcc.


Từ trạm tấu thì đi qua nghĩa lộ rồi đến tú lệ, ở đây có cốm người dân tộc họ vẫn làm thủ công, nhưng nhận xét người chuyên bán cốm thì ko ngon bằng cốm mễ trì,hiii, hạt cốm tú lệ to như hạt xôi ý nên ăn cứng,đc cái rất thơm, nhưng ko ngọt, mấy cô ở đây bảo là phải ăn lúc lúa non mới ngon còn bây giờ cuối mùa rồi. Ở đây họ có loại cốm già mua về nấu xôi thì ngon, giá đắt phết 70k 1kg, gạo séng cù 220k.


Tiếp tục đi lên đèo Khau phạ, ở lưng đèo có nhà hàng khau pạ chuyên cá hồi và cá tầm, 250k 1 đĩa, lẩu cá tầm 500k 1 nồi, nói chung ăn đc chứ ko xuất sắc, phải dặt trước nhé ko là ko có chỗ ăn đâu. ĐT nhà hàng: 0913843991


Cách nhà hàng khoảng 1km là đến chỗ nhảy dù, giá 700k


Chiều mình vê thẳng nhà nghỉ để nghỉ ngơi 1 tiếng rồi đi ra mâm xôi, đỗ xe ở chân đồi rồi đi xe ôm lên 1.5km giá 50-60k, phải mua vé vào cổng nhưng lúc mình đến thì hết giờ nên ko phải mua.


Noi chung ruộng bậc thang trên đường đi đẹp chả khác gì mâm xôi, đc cái ở đây bán vé thăm quan nên quy củ hơn


Tối minh đặt ăn ở nhà nghỉ luôn, phòng cũng sạch sẽ, chủ nhà nhietj tình, có món gà đen ăn ngon, Homstay Hoài Phương: 0944614222 . Cạnh nhà nghỉ có 1 nhà tắm lá người dân tộc và xông hơi 120k, tắm cũng thích lắm, khỏe hẳn người


Ngày 3: MCC - Suối nước nóng bản lướt


Sáng bảo anh chủ nhà nấu cho nồi cháo gà, chén xong mình trả phòng tiếp tục cuộc hành trình, có chỗ ngay nhà nghỉ có vòng quay gỗ, ra đấy chụp ảnh cũng đẹp, 15k 1 người, tiếp tục đến vườn hoa tam giác mạch 10k, hoa đẹp cao ngang người mình, đằng sau lại có ruộng bậc thang núi non nên nhìn đẹp lắm.


Trên đường về mình rẽ vào bản Lướt để tắm suối nước nóng,nhà có trẻ con nên bọn nó thích tắm, từ đường to vào bản đi khoảng 20km, nước ở đây la từ lòng đất lên, nước nóng sủi tăm như đang đun ý, vé vào rẻ 10k người lớn,5k trẻ con, phải gọi dặt ăn trước nhé, đt 0815476884, nếu đã đi trạm tấu rồi thì ko cần vào đây nữa.


Kết thúc hành trình 3 ngày, nói chung là đi nhiều cũng mệt, nhưng MCC rất đẹp, không khí trong lành,mọi người nên đi 1 lần cho biết, có thời gian thì nên đi 4 ngày thì đỡ mệt hơn. Mọi người nên đi từ 2/9-20/9 hàng năm để có lúa như này nhé,đẹp nhất là 14-15/9.


Mình viết lại kinh nghiệm cho mẹ nào cần chứ ko phải bán tuor hay gì cả,vì hôm mình đi ko chủ động đặt trước phòng và chỗ ăn nên khá vất vả, cảnh ở ngoài đẹp hơn ảnh mình chụp nhiều cả nhà ạ


Loading interface...Loading interface...


Loading interface...Loading interface...


Loading interface...