Khi nhắc đến Mộc Châu
chắc hẳn các bạn trẻ đam mê du lịch
ở khu vực miền Bắc chắc hẳn đều biết đến địa điểm du lịch này. Nhưng nếu không phải là một phượt thủ thực sự, hay không phải người đã từng đi Mộc Châu nhiều lần thì không phải ai cũng hiểu hết về Mộc Châu để biết mình nên đi vào tháng mấy? Trả lời cho câu hỏi này sẽ không phải là một câu trả lời đồng nhất, bởi lẽ mỗi khoảng thời gian Mộc Châu khoác lên mình một vẻ đẹp cần khám phá khác nhau. Chẳng vậy mà Mộc Châu luôn thu hút được du khách đặc biệt là các bạn trẻ ưa xê dịch.

Nếu bạn là một người đam mê vẻ đẹp của những cánh đồng hoa cải rộng bạt ngàn thì bạn nên đi đầu tháng 11 đến khoảng gần cuối tháng 12 (dương lịch), thời gian này còn có hoa dã quỳ và ngũ sắc cũng nở rộ rất đẹp.Loading interface...

Không khí tết cận kề, thời điểm cuối tháng 1 đến đầu tháng 2 là mùa hoa mận, hoa đào nở rất đẹp, đến Mộc Châu thời điểm này bạn sẽ được ngắm hoa đào và hoa mận nở khắp các cung đường trên thị trấn Mộc Châu.

Yêu thích vẻ đẹp của hoa ban, các bạn có thể đến Mộc Châu vào khoảng thời gian tháng 3, và tháng 4 thời điểm này hoa ban nở rộ rất đẹp.

Khoảng thời gian tháng 5 đến tháng 8 là khoảng thời gian thu hoạch đào và mận ở Mộc Châu, nếu bạn muốn lạc vào những khu vườn bạt ngàn Đào và Mận thì có thể đến với Mộc Châu để cùng người dân thu hoạch những trái Mận và Đào trong vườn cùng họ.


Nếu muốn chiêm ngưỡng hết vẻ đẹp của Thác Dải Yếm, du khách nên đến đây vào tháng 4 đến tháng 9, bởi đây là mùa nước đủ, toàn bộ thác rộng 70m là một màn nước trắng xóa đổ xuống vừa mạnh mẽ vừa hùng vĩ tạo ra cảnh quan thơ mộng. Nhìn từ xa, thác như một “dải yếm” vắt ngang qua triền đồi được ánh nắng nhuộm vàng màu mật ong. Ngược theo suối một đoạn một lòng suối rộng với hàng ngàn viên đá, tảng đá mang muôn hình vạn trạng khác nhau, nhìn rất lạ mắt.Tháng 9 là thời điểm có tết độc lập người Mông (2-9), mọi du khách trong và ngoài nước đều kéo về đây thời điểm này.


Khi đến với Mộc Châu chúng ta còn có thể thăm quan vườn hoa lan và vườn dâu tây Mộc Châu
được ươm trồng thử nghiệm từ vài năm nay.


Loading interface...


Loading interface...