KINH NGHIỆM CHO TRẺ ĐI PHÚ QUỐC VÀ LẶN BIỂN NGẮM SAN HÔ (HAY CÒN GỌI LÀ SEA WALKING)


Hi các bố các mẹ, nhà mình vừa đi PQ về hôm thứ 4 vừa rồi, kinh nghiệm đi PQ thì chắc nhiều bố mẹ viết rồi nhưng mình vẫn viết lại lịch trình của nhà mình để các bố mẹ tham khảo nếu cần vì mình thấy chuyến đi lần này của nhà mình khá thú vị, đi được nhiều nơi nhưng lại không quá gấp gáp, chi phí hợp lý và bé nhà mình thì thích mê ra


Mình đi máy bay của VN airlines, vé 2 chiều cả nhà 3 người là 6,6tr, bé nhà mình 7 tuổi. Vé mua trực tiếp trên trang web của hãng.


DAY 1: NGẮM HOÀNG HÔN TRÊN BIỂN:


*12h30: Máy bay cất cánh


*15h30: Về đến khách sạn, nghỉ ngơi cất đồ, tắm rửa nếu cần, nhà mình ở khách sạn An Phú, khách sạn này mình đã tìm đc khi tham khảo trên ndarank, nơi này khá đẹp, ở trung tâm thị trấn, đường 30/4, cách chợ đêm Phú Quốc tầm 900m, phòng ốc khá sạch sẽ , giá phòng tiêu chuẩn tầm 800/phòng cuối tuần, giường king, view bến thuyền rất thoáng, điểm trừ là bữa sáng không được phong phú lắm (nhưng mình thấy đa phần các ks, resort ít sao ở đây đồ ăn đều như vậy, ít sao mà, nên là không có gì để kêu ca cả: )). Mình cũng biết thân biết phận chứ không phải kiểu trả tiền 3 sao nhưng cứ đòi ăn ở 5 sao đâu ạ: ))Trước cửa ks có quán bún cá Châu Đốc và bánh mì chả cá khá ngon và rẻ.


*17h: Bắt taxi đi Sunset Sanato ngắm hoàng hôn vì nghe bảo chỗ này ngắm hoàng hôn đẹp, ngồi bờ biển uống nước, chụp ảnh check in với mấy con voi chân dài. Thấy các mẹ đi trước bảo ở đây mất phí nhưng nhà mình vào không thấy ai thu tiền cả: ))


*19h: Đi ăn tại nhà hàng Ra khơi cách khách sạn An Phú 1 đoạn. Thấy mọi người quảng cáo nhiều lắm nhưng mình ăn thì thấy cũng bình thường à, hải sản thì phong phú nhưng mà đồ chấm mình không thích cho lắm, món gì cũng chấm với muối tiêu và cái nước chấm pha sẵn của nhà hàng mà pha không hợp khẩu vị của mình . Ưng nhất món canh chua cá bớp, thanh mát, ăn mãi không ngán. Nhà hàng có phòng máy lạnh, nếu muốn ngồi phòng máy lạnh thì tính thêm 10% phí thì phải.


*21h: Ăn tối xong đi lang thang chợ đêm PQ, từ ks mình có thể đi bộ đi chợ đêm. Chợ đêm PQ mình thấy không có gì, quanh quẩn mấy hàng quần áo, đồ ăn, ngọc trai Hết! Đi 30p là chán