Bí quyết chăm sóc da khi đi du lịch dưới đây giúp bạn có một làn da khỏe đẹp suốt kỳ nghỉ.


Tìm hiểu về khí hậu. Vì thế, việc trước tiên khi chuyển vùng là bạn nên nghiên cứu, tìm hiểu xem nơi đó nhiệt độ, độ ẩm, nắng nóng như thế nào. Luôn nhớ vũ khí quan trọng nhất trong hành trang của những chuyến đi xa là kem chống nắng. Đặc biệt phải tránh sự tương tác của ánh nắng mặt trời trực tiếp lên da.


Nghỉ ngơi. Đôi mắt buồn ngủ đang sưng húp và căng ra. Làn da trông mất nước và mệt mỏi. Hãy tránh những phiền toái cho da bằng cách nghỉ ngơi, ngay cả khi trên đường. Ngủ lúc trên máy bay hoặc xe lửa, và chắc chắn rằng bạn đảm bảo đủ 8 tiếng ngủ cho sắc đẹp, dù có vấn đề gì!.Điều quan trọng là được nghỉ ngơi đầy đủ để duy trì nhan sắc khi đi xa.


Mang theo những vật dung cần thiết. Tôi biết bạn muốn hành lý nhẹ nhàng, nhưng để đẹp khi đi du lịch, bạn sẽ muốn mang tất cả những thứ cơ bản như đồ trang điểm, kem dưỡng ẩm, và các loại tẩy trang, sữa rửa mặt, ít nhất là như vậy. Vali của bạn cũng sẽ không nặng thêm là mấy nếu bạn mang theo một số loại mặt nạ yêu thích để đắp lúc cần.


Đừng quên kem chống nắng. Trừ phi bạn sẽ được đi du lịch đến Bắc cực, bạn cần mang theo kem chống nắng để bảo vệ vẻ đẹp của mình khi xa nhà. Nếu bạn không muốn mang từ nhà, bạn nên nhớ mua khi bạn tới điểm đến đầy nắng chói chang.


Uống nhiều nước. Giữ cho mình và làn da được đủ nước trong khi đi du lịch, hoặc bạn sẽ phải trả giá với làn da mệt mỏi, phù, và nhìn chung là khô. Bạn nên luôn mang theo 1 chai nước uống tinh khiết và thỉnh thoảng uống để giữ ẩm và duy trì vẻ đẹp.


Dưỡng ẩm trên máy bay. Không khí trên máy bay rất khô, nhưng mấu chốt là chắc chắn bạn nên mang theo một loại kem dưỡng ẩm tốt để sử dụng trên máy bay. Bạn cần chuẩn bị kem dưỡng cho da tay và kem dưỡng cho da mặt.


Đừng căng thẳng. Trong chuyến hành trình có thể xảy ra những sự cố như hoãn chuyến bay, hành lý bị thất lạc… Bạn hãy cố gắng giữ bình tĩnh, tránh căng thẳng khi đi du lịch. Hành lý của bạn có thể thay thế được, nhưng một khi những nếp nhăn do lo lắng xuất hiện, bạn sẽ khó ngăn cản chúng. Yoga, bất cứ ai cũng có thể coi đây là liệu pháp tốt tránh stress?


Mang theo gối của riêng bạn. Những chiếc gối của khách sạn và trên máy bay gối phẳng như những cái bánh kếp. Chúng thậm chí còn thực sự cứng hơn. Vì vậy, bạn có thể ngủ dễ dàng hơn, và thực sự đẹp hơn, nếu bạn dùng gối của riêng bạn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc sử dụng gối phù hợp với thói quen ngủ của bạn có thể làm giảm và ngăn ngừa nếp nhăn.


Trang điểm nhẹ và mỏng hơn. Trong những ngày bình thường, bạn có thể đánh lớp nền để làm mới vẻ bề ngoài. Nhưng khi đang đi du lịch, tốt nhất hãy tránh đánh nền. Thay vào đó, xịt dung dịch khoáng hoặc trộn nước khoáng với kem nền để tán nhẹ, nhằm đem đến cho gương mặt vẻ tươi tắn. Nếu bạn có làn da nhờn, luôn mang theo giấy thấm dầu để tránh mặt bị bóng.


Tẩy tế bào chết là một trong những việc quan trọng nhất để giữ cho da của bạn luôn tươi đẹp. Nếu ngại mang theo quá nhiều kem dưỡng da vào những buổi đi chơi, bạn có thể thử hỗn hợp dầu ô liu trộn với đường, nó sẽ rất tốt cho da của bạn.


Cấp cứu khi da bạn bị cháy nắng. Nếu không may da của bạn bị cháy nắng, nhưng vẫn chưa bị tổn hại nhiều, thì bạn có thể dùng nước chè để nguội, xoa lên vết đỏ trên da, làm giảm cảm giác đau nhức.