Vàm Sát là một khu du lịch sinh thái nổi tiếng nằm trong khu dự trữ sinh quyển rừng ngập mặn Cần Giờ, thuộc thành phố Hồ Chí Minh, cách trung tâm thành phố khoảng 45 km.

hình ảnhẢnh: Internet

Toàn bộ khu vực rừng Cần Giờ có diện tích lên đến 75.740 ha. Đây là nơi sinh sống của rất nhiều loài động thực vật. Trong chiến tranh khu rừng đã bị tàn phá nặng nề. Sau này được cải tạo, phục hồi và bảo vệ làm nơi nghiên cứu khoa học cũng như bảo tồn các loài động thực vật quý hiếm.

hình ảnhẢnh: Internet

Được đưa vào hoạt động từ năm 2000, nơi đây được ví như lá phổi xanh phát triển bền vững. Đến đây bạn không chỉ được hòa mình vào thiên nhiên đích thực với những khu rừng đước, đầm rơi, sân chim,… hoang dã và bình yên. Mà khu du lịch Vàm Sát còn là địa điểm để bạn có thể trải nghiệm nhiều hoạt động vui chơi, giải trí để thư giãn và tạm lánh xa những khói bụi của thành phố. Trước màu xanh bạt ngàn có cưỡng của đất và rừng đậm chất sinh thái sẽ níu chân người đến khó lòng rời xa.

hình ảnhẢnh: Internet

Tận dụng đặc điểm tự nhiên và nguồn đa dạng sinh học vốn có. Chính quyền địa phương đã quy hoạch thành một địa điểm du lịch sinh thái lý tưởng.

Tuy nhiên vấn đề về môi trường và bảo tồn đa dạng sinh học luôn được đặt lên hàng đầu. Vì vậy khi tham quan ở đây du khách phải chấp hành những quy định của ban quản lý.

hình ảnhẢnh: Internet

Đến với Vàm Sát Cần Giờ có thể đi bằng đường bộ chạy theo hướng đường Huỳnh Tấn Phát đến phà Bình Khánh. Sau khi qua phà đi tiếp khi nào đến ngã 3 Lý Nhơn thì rẽ phải đi chừng 20 km nữa là thấy biển chỉ dẫn đi vào Vàm Sát. Hoặc đường thủy Vẫn là di chuyển đến phà Bình Khánh. Sau đó đi đến cầu Dần Xây bằng việc đi thẳng theo đường Rừng Sác. Khi nào đến chân cầu gặp bảng chỉ dẫn vào khu sinh thái này thì rẽ phải. Đi thêm khoảng 100m thì sẽ có trạm bán vé ở cuối đường. Mua vé đi cano và từ đây bạn có thể bắt đầu chuyến hành trình tham quan. Và khám phá khung cảnh thiên nhiên hấp dẫn ở nơi đây.

hình ảnhẢnh: Internet

Có rất nhiều sự lựa chọn khi đến với Vàm Sát Cần Giờ như: tham quan Đầm Dơi, ngắm sân chim, câu cá sấu, chụp ảnh sống ảo và thăm thú động vật, chơi trò chơi, cắm trại picnic, thưởng thức ẩm thực dân dã,…

hình ảnhẢnh: Internet

Những hoạt động vui chơi giải trí hòa nhập với thiên nhiên sẽ giúp du khách có trải nghiệm thú vị. Giải tỏa căng thẳng sau một tuần làm việc căng thẳng.

Hà Oanh (Tổng hợp)

https://tintucmoi.com.vn/