Sơn Trà Đà Nẵng ở đâu? Thời tiết Sơn Trà Đà Nẵng thời điểm nào là thích hợp để đi du lịch? Các địa điểm du lịch nổi tiếng ở Sơn Trà Đà Nẵng gồm những gì? Theo dõi chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Sơn Trà Đà Nẵng ở đâu?

Được mệnh danh là viên ngọc quý của thành phố Đà Nẵng, bản đồ bán đảo Sơn Trà thuộc phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, 3 mặt giáp với biển, mặt còn lại giáp đô thị. Chỉ cách trung tâm thành phố khoảng 10km về phía Đông Bắc, du lịch bán đảo Sơn Trà hấp dẫn du khách bởi những bãi biển lớn nhỏ tuyệt đẹp, rừng cây rợp bóng và hệ sinh thái rừng tự nhiên đa dạng, phong phú..

hình ảnh

Thời tiết Sơn Trà Đà Nẵng tháng nào đẹp nhất?

Thời tiết ở bán đảo Sơn Trà thích hợp để du lịch ở nơi này là vào khoảng thời gian từ tháng 3 – tháng 9. Lúc này thời tiết có nắng đẹp, khô ráo, ít khi có bão. Nếu đi vào mùa đông sẽ hay có sương mù, rất khó khăn và không có sự an toàn khi di chuyển.

hình ảnh

Điểm qua một số địa điểm du lịch nổi bật ở Sơn Trà Đà Nẵng

Bãi Bụt

Nằm ẩn mình trong một eo biển tuyệt mỹ, Bãi Bụt bán đảo Sơn Trà nổi tiếng với cảnh sắc thiên nhiên độc đáo, nơi giao hòa giữa núi rừng và biển cả. Các hoạt động thú vị ở Bãi Bụt bao gồm: thuê chòi, tổ chức ăn uống bên bờ biển, tham gia các trò chơi biển, lặn ngắm san hô hay lướt ván, nhảy dù.

Chùa Linh Ứng

Đây chính là địa điểm du lịch Đà Nẵng nổi tiếng nhất mà bạn có dịp ghé đến đầu tiên nếu xuất phát từ đường Hoàng Sa. Vì nằm gần Bãi Bụt, nên ngôi chùa này còn được gọi là chùa Linh Ứng Bãi Bụt hay chùa Linh Ứng Sơn Trà, để phân biệt với chùa Linh Ứng ở Ngũ Hành Sơn và một ngôi chùa Linh Ứng khác nằm ở Bà Nà Hills. Đây cũng là ngôi chùa to nhất, lớn nhất và đẹp nhất trong 3 ngôi Linh Ứng Tự ở Đà Nẵng.

hình ảnh

Đỉnh Bàn Cờ

Ở trên đỉnh của bán đảo Sơn Trà, có một địa điểm rất thu hút giới trẻ đó chính là đỉnh Bàn Cờ. Ở đây không chỉ nổi tiếng với khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, tựa chốn bồng lai tiên cảnh mà còn xuất hiện một bàn cờ có ông tiên tiên đang đăm chiêu suy nghĩ. Tương truyền, khi xưa có hai vị tiên cùng ngồi đánh cờ, bất phân thắng bại. Bỗng nhiên, tiên nữ từ đâu bay xuống tắm, trong lúc lơ là có một ông tiên đã bị đối thủ đánh bại. Bãi biển ấy giờ đây có tên là bãi Tiên Sa

Trên đây là những thông tin mới nhất về các địa điểm du lịch ở Sơn Trà Đà Nẵng. Để theo dõi tình hình thời tiết Sơn Trà Đà Nẵng hàng ngày, hàng giờ, bạn hãy truy cập trang web tại đây nhé!